×

Lưu ý

The forum is in read only mode.
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Trang:
 • 1
 • 2

CHỦ ĐỀ: Vũng Tàu - Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên

Vũng Tàu - Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên 03 05 2010 15:05 #1893

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Chị Trần Thị Hà – Chùa Kim Liên – Vũng Tàu

Hoàn cảnh: Nhà nghèo, chồng bị tâm thần hay đánh đập vợ con. Con trai chị mắc bệnh xương thủy tinh. Hiện 3 mẹ con tá túc trong Chùa Kim Liên, Vũng Tàu.

Thành viên giới thiệu: Opla ngày 5/8/2008

Thành viên xác minh: Thuyhangvt 5/8/2008

Hình thức giúp đỡ từ NTCM:

CMTX 400.000 VND từ thành viên thuongyeu (300k)và Vitconxauxi (100k) bắt đầu từ tháng 9/2009.
CMKTX: 1.000.000 VND từ DiepThien (300k), No_body (300k), Nhomai_2002 (100k), Muathu (100k), Phuongvyhue (200k). Vitconxauxi có gửi 100k mua bánh trung thu cho bé Phúc.

Thành viên trung chuyển và theo dõi: Thuyhangvt

Thông tin giới thiệu:

Chị Trần Thị Hà, tá túc tại Chùa Kim Liên
180/46 đường Nguyễn An Ninh, Phường 7 - Tp. Vũng Tàu

Chị có 2 người con. Cháu lớn tên Hồ Văn Phúc, sinh năm 1996. Đến nay, cháu Phúc đã hơn 12 tuổi nhưng trông chỉ như đứa trẻ lên 3 và không đi lại được. Hơn 12 năm có mặt trên đời thì cháu đã chịu đau đớn hơn 70 lần gãy tay chân vì cháu mang trong người bệnh xương thủy tinh. Dù vậy, cháu vẫn mơ ước được đi học và mong có được chiếc xe lăn để mẹ cháu đỡ vất vã trong việc giúp cháu mọi sinh họat.
Được biết cha cháu bị bệnh tâm thần và thường xuyên đánh đập mẹ con chị. Trong tình trạng như vậy nên buộc chị phải đem con tá túc ở chùa tại địa chỉ trên.

Thông tin xác minh:

Chùa Kim Liên nằm trong 1 hẻm nhỏ. Chị Trần Thị Hà có người em gái ruột tu ở chùa này. Em và bạn cùng ngồi nói chuyện với chị Hà và sư cô luôn. Theo lời kể của sư cô và chị Hà thì chị Hà có người chồng bị tâm thần, nhà cửa ruộng vườn bán hết để lo thuốc nhưng vẫn ko chữa được. Chồng chị đập phá nhà cửa hết. Con đầu tên Nguyễn Thị Hạnh năm nay 14 tuổi học lớp 7 ở Bình Thuận với ông ngoại và dì (và chị Hà bảo em Hạnh muốn được vào ở chung với mẹ và 2 em). Chị Hà với 2 con sau là Nguyễn Văn Phúc 13 tuổi bị bệnh xương thủy tinh và Nguyễn Văn Huy 8 tuổi vào VT. Người em tu ở chùa này thương chị nên xin cho 3 mẹ con vào ở nhờ chùa có chỗ ăn, chỗ ở. Các con đi học đều nhờ vào giấy xác nhận khó khăn để được miễn giảm.
Chị Hà phụ công quả trong chùa, hàng tháng các thầy cho ít tiền. Em Huy học lớp 1 nhưng bị ở lại lớp. Hic chị Hà bảo vì em ko được học thêm và học mẫu giáo nên không biết nhiều. Em Huy bị suy dinh dưỡng, ốm lắm vì lúc sinh được 10 ngày thì mẹ đưa anh đi bệnh viện vì gãy tay,chân nên em không có được sữa mẹ.
Em Phúc bị bệnh xương thủy tinh từ trong bụng mẹ. 13 tuổi mà em nhỏ lắm. Em rất thích học nhưng chỉ đi học được vài buổi là phải nghỉ vì trong lớp các bạn chơi đùa sợ va phải em. Những người xung quanh thương nên lâu lâu cho sữa, hay đồ ăn. Rồi chỉ chị viết thư lên báo. Chị Hà có viết lên Báo Bà Rịa Vũng Tàu, phóng viên có xuống viết, đăng hình. Sau đó thì có 1 người cho 5 triệu và hứa nếu em Hạnh về đây học sẽ lo cho. Và có 1 người cho 1 triệu. Chiếc xe lăn chị Hà lên Playku (Kon Tum) xin 1 trường khuyết tật về cho bé Phúc. Nhờ có xe em mới di chuyển được dễ dàng, vì em không đi lại bình thường được. Bệnh của bé Phúc bác sĩ bảo không làm gì được nữa. Mỗi lần va nhẹ là em bị gãy tay, chân phải lên Thành phố HCM bó bột. Giờ em phải uống thuốc giữ lại tủy, và uống sữa canxi.
Em có hỏi nguyện vọng của chị Hà như thế nào thì sư cô và chị Hà bảo mong có 1 chỗ ở vì ở trong chùa được ngày nào hay ngày đó, không ở mãi được. Và mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Sau khi có thông tin đầy đủ, BQT quyết định mức CMTX cho bé Phúc là 400.000 VND / tháng từ hai thành viên Thuongyeu và Vitconxauxi (vitcon702) từ tháng 9/2008.

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 03 05 2010 15:09 #1894

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Ngày 5/9/2008, Thaidzuy cập nhật:

Không hẹn trước mà bỗng nhiên 4 thành viên nhomai_2002, thuyhangvt, phuongvyhue va thaidzuy có cơ hội đến thăm cháu Phúc con chị Hà. Nhờ có thổ địa thuyhangvt dẫn đường nên chúng tôi tìm đến Chùa Kim Liên trong hẻm. Nội dung như sau:

- Cả nhóm tặng bánh Trung thu (do Vitconxauxi tài trợ) và Đèn lồng (thuyhangvt tặng các cháu) cho cả 3 mẹ con chị Hà
- Chuyển số tiền CMKTX 1,000,000 VND (800,000 VND do các thành viên đăng ký từ trước và 200,000 VND do phuongvyhue đóng góp thêm)
- Thuyhangvt biếu cháu Phúc 5 hộp sữa (do thành tích đi hiến máu đó cả nhà ạh - giỏi không?)

Khi cả nhóm tới cháu Phúc đang ngồi xe lăn với chân phải mới bị gẫy phải bó bột. Bình thường chi phí bó bột khoảng 250 ngàn nhưng lần này các bác sỹ thương tình nên chỉ hết có hơn 100 ngàn. Mỗi tháng chị Hà phải mua sữa cho Phúc (cả cậu em 8 tuổi tên Huy uống ké) khoảng 6-7 hộp, mỗi hộp giá khoảng 45 ngàn. Thỉnh thoảng cũng có người thương tình ghé qua cho mấy mẹ con vài chục ngàn.

Hiện tại về ăn uống thì cả 3 mẹ con đều được miễn phí ở nhà chùa, tất nhiên là ăn chay (vì vậy phải tăng cường sữa cho Phúc). Chị Hà vẫn giúp nhà Chùa những việc don dẹp và phụ việc. Chị không thể ra ngoài làm việc khác để kiếm tiền được vì phải luôn để mắt tới cháu Phúc, rất dễ bị té. Gia cảnh chị thật buồn khi chồng bị tâm thần phải ở luôn trong bệnh viện còn đứa con gái lớn học lớp 7 đang gửi bà ngoại ở Bình Thuận.

Nhóm cũng thông báo cho chị hay tin vui rằng thành viên của NTCM sẽ giúp mẹ con chị 300,000 VND / tháng bắt đầu từ tháng 9. Nhóm cũng tư vấn chị Hà sử dụng số tiền này để mua sữa cho Phúc và phòng khi đau ốm.

Việc học hành của Phúc thì được \"cô giáo\" thuyhangvt đảm nhận. Mới gặp nhau lần thứ 2 mà hai cô trò có vẻ hợp nhau lắm. Phúc là đứa bé khá linh hoạt và sáng dạ, ông Trời quả không lấy đi của ai hết. Hiện tại Phúc biết hết bảng chữ cái, biết tính những phép toán đơn giản. Thuyhangvt sẽ thu xếp hàng tuần qua dạy học cho Phúc.

Việc chuyển tiền CMTX thì cả nhóm quyết định phải nhờ tới Thuyhangvt làm trung gian trong vụ này vì xét thấy chị Hà là người khá chậm chạp, tai lại nghễng ngãng nên khó hướng dẫn sử dụng thẻ cũng như bảo quản thẻ ATM. Mặt khác, thuyhangvt sẽ qua Chùa Kim Liên thường xuyên thăm và dạy học cho cháu Phúc nên nhờ thuyhangvt nhận chuyển tiền CMTX và tư vấn cho chị Hà sử dụng số tiền này là giải pháp hợp lý.
TK VCB 008.1000.517.889 tên chủ TK là Nguyễn Thị Thúy Hằng.

Sau đây là hình ảnh vui Trung thu cùng với mẹ con chị Hà tại căn phòng nơi 3 mẹ con cư ngụ trong Chùa Kim Liên

Ngày 24/3/2009, Trangvitgioi câp nhật:

Hôm qua có việc đi Vũng Tàu, Vịt đã nhờ Thuyhangvt dẫn đến thăm mẹ con chị Hà. Chân trái của Phúc lại vừa bị gãy và phải bó bột vì trong lúc chơi đùa, cậu em Huy vô tình đánh trúng chân ông anh Phúc. Chân đau thôi còn miệng thì vẫn tía lia, nói liên hồi , Phúc khoe bây giờ đã đọc tốt, biết làm toán khó hơn và còn dặn chị Thuyhang cho mượn truyện Doremon tập đọc. Buổi chiều chị Hà chở Phúc đến trường học gần nhà tham gia lớp học của một cô giáo về hưu, nhưng mỗi khi chân bó bột thì đành nghỉ học ở nhà. Chị Hà vẫn phụ việc ở chùa và phải luôn trông chừng Phúc tinh nghịch.
Chỉ tranh thủ ghé thăm mẹ con chị được ít phút, không kịp trò chuyện hỏi thăm gì nhiều song nhìn Phúc dù thường xuyên chịu đau nhưng thông minh, nhanh nhẹn và đặc biệt tinh thần lạc quan, luôn cười đùa, có lẽ chị Hà cảm thấy an ủi phần nào. Hy vọng trong quá trình sinh hoạt, Phúc hạn chế bị gãy chân tay.
Thuyhangvt cũng đã chuyển tiền CMTX T3 từ Thuongyeu và Vitconxauxi đến chị Hà.Thỉnh thoảng các thành viên NTCM có dịp ghé Vũng Tàu đều ghé thăm Phúc.

Ngày 17/12/2009, tygon trang cập nhật

Ngoài tiền cưu mang hằng tháng của diễn đàn NTCM thì mỗi tháng chị Hà còn được chùa chu cấp cho thêm 400k nữa về cuộc sống thì tạm ổn. Tuy nhiên bệnh của bé Phúc có vẻ là nặng hơn trước, hôm nhóm xuống em đang bó bột ở cánh tay mới bị gãy, và cũng được biết là trước đó cũng mới bị gãy chân mới vừa tháo bột ra. Tuy nhiên em vẫn đang học đọc và học viết chữ. Theo thông tin nhóm hỏi được thì biết là có thầy tới dạy học cho em, lúc đầu là 300k một tháng nhưng vì thấy hoàn cảnh em cũng khá đáng thương nên đã không nhận học phí của em nữa. Cậu bé 13 tuổi ấy vẫn nuôi một ước mơ với đôi bàn tay của mình. Mẹ em nói em hay sữa đồ điện tử bị hỏng dùm cho người khác, và nếu được đi học nghề thì em cũng chỉ thích đi học nghề sửa chữa các thiết bị điện tử mà thôi. Còn thông tin này nữa, hiện nay chi phí bó bột cho em Phúc là được miễn hoàn toàn, nếu mua thuốc thì phải tình thêm chi phí khác. Hiện nay e không khỏe lắm cho nên một ngày em chỉ ăn có 2 bữa thôi, còn lại là uống sữa và bổ sung canxi cho khỏi bị đau nhức người.

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 03 05 2010 15:16 #1895

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Tin cấp báo từ Thuyhangvt tối nay:

Cháu phúc đang nằm bệnh viện Lê Lợi, vẫn chứng bệnh như cũ là \"gãy gãy gãy...\". Viện phí 1 triệu đồng chưa có ai giúp đỡ.

Mong cả nhà giúp bé Phúc số tiền Viện phí này ạ.

Thuyhangvt ơi, mai đi làm em cho thông tin thêm về ngày bé Phúc ra viện nhé.

Thân,

(Thuyhangvt có nói cho Thaidzuy biết, cách dây không lâu, có anh nào đến thăm bé Phúc trong chùa, nói với bé Phúc và Chị Hà sẽ lo BHYT cho bé và khi nào nằm viện thì báo cho anh ấy biết. Tiếc là chị Hà chẳng nhớ anh ấy là anh nào. Nếu \"anh ấy\" là thành viên NTCM xin lên tiếng giùm nha - Hy vọng không phải)

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 04 05 2010 14:12 #1954

 • thuyhangvt
 • thuyhangvt's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 8
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 9
Tình hình là hôm nay Phúc đã ra viện, em hẹn mai qua chùa thăm rồi. Tiền viện phí là 1.100.000 đ mà chị Hà đã thanh toán hết để Phúc được ra. Tiền nhiều chủ yếu là tiền bột, nên nghe bác sĩ bảo nếu có bảo hiểm thì cũng chỉ được miễn giảm tiền thuốc và phòng nằm, mà tiền bột hết hơn 900k. Em xin báo cáo với cả nhà biết tình hình nhé. Mai em sẽ mang tiền tháng 5 qua cho em Phúc.

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 04 05 2010 14:48 #1957

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Cảm ơn Thuyhangvt cấp nhật thông tin. May mà chị Hà đã thanh toán xong khoản viện phí trên. Chị có phải vay mượn ở đâu không em?

Thân,

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 04 09 2010 05:18 #8458

 • Xelan90
 • Xelan90's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 411
 • Điểm khen ngợi: 5
 • Số lần được cảm ơn: 87
@Bạn Thuyhangvt ui! Lâu rồi có thông tin gì về mẹ con chị Hà không bạn? Cập nhật cho cả nhà biết đi bạn. Có hoàn cảnh này thật đáng thương, gần chỗ bạn. Cả nhà đang mong bạn xác minh giùm.Xin cảm ơn & mong tin của bạn

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 04 09 2010 17:19 #8521

 • Blue_Gem_Vt_90
 • Blue_Gem_Vt_90's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 283
 • Số lần được cảm ơn: 1
Xelan90 đã viết:

@Bạn Thuyhangvt ui! Lâu rồi có thông tin gì về mẹ con chị Hà không bạn? Cập nhật cho cả nhà biết đi bạn. Có hoàn cảnh này thật đáng thương, gần chỗ bạn. Cả nhà đang mong bạn xác minh giùm.Xin cảm ơn & mong tin của bạn

Hôm 1/9 vừa rồi, nhận trọng trách từ papa tổng quản 6x, Blue_Gem cùng với anh Phúc đã liên hệ với Thuyhangvt để đến thăm em Phúc ở chùa Kim Liên.
Ấn tượng với em Phúc là giọng nói khá chững chạc. Mặc dù không thể đi lại, phải ngồi xe lăn, nhưng em rất vui vẻ và hoạt bát, em trông khỏe mạnh, không còn phải bó bột. Nhìn em Phúc và chị thuyhangvt rất thân thiết, vui vẻ. 2 cô trò còn khoe đã chở nhau đi ăn kem nữa cơ.
Theo lời mẹ Phúc, Phúc rất dễ gãy xương, một năm Phúc bị gãy xương khoảng vài lần, thường xuyên phải lên Sài Gòn bó bột, mỗi lần lên xuống xe đều phải nhờ người bế. Phúc cũng không có BHYT.
Nhìn đôi chân queo quắt nhỏ bé của em đến là tội nghiệp, chỉ cần va chạm hơi mạnh là có thể gãy.
Blue_Gem có đem theo lồng đèn giấy từ quán cơm 2K về cho em ( không biết Tiger đếm làm sao mà 10 cái lồng đèn mà chỉ có 9 cây treo lồng đèn ).
Blue_Gem xin update vài bức ảnh :

Khoe lồng đèn bên cô giáo thuyhangvt

Bé Phúc bên cạnh anh Phúc

Mọi người trò chuyện vui vẻ trong sân chùa Kim Liên

Bé Phúc thích thú khi lưu số điện thoại của anh Phúc để có thêm người trò chuyện mỗi khi buồn


@Xelan90 : Hì hì. Sorry bác Xelan90 và mọi người, trường hợp bác nói, Blue_Gem, anh Phúc, chị duyenkaty đã xác minh hôm 1/9 nhưng vì bận wá nên Blue_Gem wên viết bài. Chị duyenkaty sẽ sớm update thông tin xác minh cho cả nhà. Hì Hì. Cám ơn sự nhiệt tình của bác nhé !!!

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 23 09 2010 02:00 #10207

 • thuyhangvt
 • thuyhangvt's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 8
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 9
Helu cả nhà, tuần trước bạn Phúc về VT đi cùng thuyhangvt đi thăm bé Phúc, tặng quà Trung thu, nhưng tiếc là ko có máy ảnh để chụp hình cho cả nhà xem được. Hihi bánh trung thu, tập, bút chì màu... Bé Phúc cảm ơn cả nhà nhiều lắm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 23 09 2010 02:53 #10214

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Nhanh quá Thuyhangvt hén. Cách đây đúng hai năm Thuyhangvt, Phuongvyhue và Thaidzuy có ghé thăm bé Phúc. Mỗi năm bé Phúc lại nhận được quà từ NTCM, thật vui.

Thân,

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 27 10 2010 04:19 #12473

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Tối qua Thuyhangvt & ThaiDzuy có ghé thăm gia đình chị Hà và bé Phúc để trao tiền CMTX tháng 10 và một chút quà nhỏ. Cập nhật tình hình cùng cả nhà:

- Hiện bé Phúc nhanh nhẹn, chân tay (ơn Trời) không bị băng bó như những lần trước. Ba mẹ con vẫn sống yên ổn trong Chùa. Hàng ngày Phúc vẫn uống thuốc Calci Gluconate và uống sữa đều đặn.

- Chị Hà đang làm phụ việc cho một quán cơm từ 7h sáng tới 4h chiều, được trả công 1,000,000 VND / tháng. Ngoài ra, chị con được bà chủ hàng ngày cho 50 ngàn tiền ăn nhưng chị tiết kiệm, ăn đồ ăn còn dư ở quán cơm (và còn đem về cho hai bé ở nhà nữa) nên chị khoe thu nhập hiện nay của chị khoảng 2,500,000 VND. Số tiền này chị phải gửi về quê cho đứa con gái lớn là 500,000 VND / tháng, tiền học thêm của bé Huy là 200,000 VND / tháng. Còn lại chị dành dụm cho việc lớn của chị.

- Việc lớn của chị: Chị khoe đã nhắm mua một miếng đất bên Bà Rịa (10 x 10m) d0 người em gái giới thiệu và bảo lãnh, trị giá 90 triệu, chị đã trả được 30 triệu rồi. Mảnh đất ở quê, phần của chị được 45 triệu sẽ được bên mua đất trả vào dịp Tết nên chị hy vọng sau Tết chị sẽ trả được tiền đất bên Bà Rịa. bà chủ quán cơm cũng đối xử tốt với chị, hứa là khi nào mua đất xong sẽ giúp chị một phần cất nhà. (Bà chủ này con cái ở nước ngoài hết, bà làm quán cơm cho vui thôi và hiện bà này cũng sống trong chùa Kim Liên)

Nếu như không có việc lớn kia thì hoàn cảnh ba mẹ con chị đã tạm gọi là ổn định. Tuy nhiên, nhận thấy gánh nặng của chị quá lớn, bản thân chị cũng là người thật thà, chịu khó làm lụng nên Tổ theo dõi Cưu mang vẫn quyết định duy trì số tiền CMTX là 400,000 VND / tháng cho bé Phúc cho đến khi có cập nhật thông tin mới.

Phúc và mẹ:Bữa tối dở dang của cả nhà:Thân,

Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên - Vũng Tàu 27 10 2010 09:31 #12507

 • datktpro
 • datktpro's Avatar
 • Visitor
 • Visitor
cam ơn anh ThaiDzuy đă đem tin vui cho ca nhà,chuc gia dình chị suc khỏe công việc xuôn xẽ thân chào.

Vũng Tàu - Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên 07 03 2011 09:27 #21319

 • Lời Yêu Thương
 • Lời Yêu Thương's Avatar
 • Visitor
 • Visitor
ThaiDzuy đã viết:

Nhanh quá Thuyhangvt hén. Cách đây đúng hai năm Thuyhangvt, Phuongvyhue và Thaidzuy có ghé thăm bé Phúc. Mỗi năm bé Phúc lại nhận được quà từ NTCM, thật vui.

Thân,

Trường hợp này giờ còn ở chùa Kim Liên nữa không các bác ? Sao lâu rùi không thấy thành viên Thuyhangvt lên diễn đàn nữa nhỉ ?

Vũng Tàu - Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên 15 11 2011 14:03 #38824

 • My Darling
 • My Darling's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Một Thời Để Nhớ
 • Tổng số bài viết: 2041
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 291
Hiện nay TH sao rùi nhỉ ? Mong nhóm BRVT rãnh rỗi ghé thăm xem tình hình sao rùi ạ . Thân

Vũng Tàu - Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên 29 01 2012 16:07 #43470

 • le phung
 • le phung's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 1164
 • Điểm khen ngợi: 16
 • Số lần được cảm ơn: 642
Chào cả nhà!
Chiều mùng 5 tết, le phung có ghé thăm 3 mẹ con chị Hà ở chùa Kim Liên. Em Phúc 17 tuổi, đã khỏe mạnh hơn rất nhiều, đã bỏ xe lăn ra và tự đi đứng 1 mình. Em thông thuộc kinh phật và mặc áo của nhà chùa. Chị Hà có nhận chăm sóc 1 bà cụ 90 tuổi ngay trong chùa Kim Liên, thu nhập hàng tháng được 2tr từ việc chăm sóc bà cụ. Hàng ngày, 3 mẹ con của chị ăn chay cùng với chùa, mỗi tháng chị Hà chỉ phải phụ trả thêm 1 ít tiền nước sinh hoạt cho chùa. Vì vậy, cuộc sống của 3 mẹ con của chị đã vơi bớt khó khăn rất nhiều.
Le phung thay mặt cả nhà, có gửi 4 lốc sữa và 1 hộp bánh, cùng tiền lì xì năm mới cho em Phúc và em Huy.
Vài hình ảnh gửi đến cả nhà!

Vũng Tàu - Gia đình Trần Thị Hà - Chùa Kim Liên 29 01 2012 16:41 #43473

 • xulanhphanlan
 • xulanhphanlan's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 748
 • Số lần được cảm ơn: 19
Thanks Le Phung đã đến thăm lại HC gđ chị Hà và cập nhật thông tin cho cả nhà biết. chúc LP & GĐ bạn sức khỏe
 • Trang:
 • 1
 • 2
Moderators: letuantuSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.277 giây
Powered by Kunena Forum