×

Lưu ý

The forum is in read only mode.
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Hà Nam
 • Trang:
 • 1
 • 2

CHỦ ĐỀ: Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 09 04 2010 13:01 #404

 • Comoi
 • Comoi's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Tổng số bài viết: 404
 • Điểm khen ngợi: 3
 • Số lần được cảm ơn: 72
GĐ ông Quí bà Tâm - Bình Lục - Hà Nam
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh : mtung123
Ngày giới thiệu : 22-2-2009
Thành viên xác minh : lason, laohatien, phươngminh
Ngày xác minh : 25-02-2009
Mức cưu mang TX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM : 500.000/tháng, bắt đầu từ tháng 4/2009 (maianh)

Bài giới thiệu
1gia đình có 4 người điên
Bà Tâm gần 70 tuổi và ông quý 62 tuổi hàng ngày vẫn ra đồng làm ruộng, cưu mang 4 đứa con bất hạnh. Hàng chục năm nay, ông bà không được 1 giấc ngủ ngon, mặt trời cứ xuống là tiếng la hét rợn người vang lên cho đến khi mặt trời le lói…cũng là lúc ông bà đưa nhau đi làm ruộng.
7 miệng ăn trông vào gần một sào ruộng, vùng chiêm trũng như thôn Hoà Mục, Phủ Lý , Hà Nam , mỗi năm chỉ cấy được 2 vụ, nếu được mùa sẽ có từ 4 đến 500kg thóc, trừ chi phí cho thuốc sâu, giống má …Bớt lại một nửa thóc để ăn, còn lại là tiền thuốc men khoảng 3 đến 500 ngàn. Nếu mất mùa thì đói.
Ông Quý , bà Tâm nay đã tuổi cổ lai hy, vẫn đang phải lao lực hơn cả thời trai trẻ để gánh vác bi kịch của mình. Có 4 người con, đến tuổi lao động trưởng thành thì phát điên. Bắt đầu từ anh Hoá( 1970 – năm nay 39 tuổi), niềm vui dựng vợ gả chồng cho con trưởng chấm dứt ngay sau khi anh có 3 mặt con. Chị vợ theo đạo công giáo không bỏ chồng nhưng phải đem con sang trái nhà phía Bắc để cho cháu đi học. Hai Thàng lớn không đủ tiền học , 1 đứa 17 một đưa 15 , khăn gói vào Bình dương làm năm , 1 tháng kiếm được 700 ngàn chưa tính tiền ăn ở. Không đủ tiền nên nhiều năm khống về nhà. Chị Nga ( nay 41 tuổi) đạp xe đi bán ve chai nuối cháu Hương tiếp tục đi học.
Người con thứ chị Hương sinh năm 1973 cũng phát điên sau 17 tuổi . Chị đi lang thang rồi bị hiếp và sinh cháu Nụ năm 2005. Hiện cháu sống cùng ông bà và cùng cả 4 cô dì và ống Bác tâm thần.
Hai người con tiếp theo là chị Hường 1977 và chị Thảo 1987 cũng cứ lớn lên, khoẻ mạnh xinh đẹp và phát điên sau 17 tuổi.
Nhìn căn nhà 3 gian đầy phân gà, phân chó, và cả phân người lẫn lộn. một trái gác bốc mùi lưu cữu tối tăm khống bong điện. Niềm hy vọng duy nhất là một bồ thóc để ăn. Nhiều câu hỏi đi vào bế tắc.

Ai là người chăm sóc và chữa bệnh cho 4 người con điên?
Ai là người kiếm tiền hay làm ruộng giúp 2 ông bà già kỉa?
Hai ông bà còn sống như vây, được bao lâu?
Em Nụ có một cơ hội để sống trong một môi trường không tiếng la hét ban đêm và những ánh mắt đờ dại ban ngày?
Sự chịu đựng của chị Nga sẽ còn bao lâu nữa? Gánh đồng nát của chị có cứu nổi những đứa con?
Những đứa con của chị đi làm ở miền nam xa xôi có cơ hội có 1 nghề nghiệp để cho đứa em út tiếp tục đi học?
Những em bé ấy đã bị ném vào cuộc đời! Liệu tất cả cố gắng hiệu quả không trong trường hợp các em cũng mang gen của dòng họ?

Liệu chòm xóm có dứt lời đàm tiếu “nhà vô phúc”, hay xa lánh miệt thị…
Liệu có ai lắng nghe nỗi đau ? Liệu có ai gánh vác?

Họ không chỉ cần vật chất thuốc men.
Họ còn cần tình yêu thương , sự cảm thông tôn trọng.
Họ còn cần cả những giải pháp hay cơ hội mà bạn mang đến.
Nếu bạn quan tâm, xin ghé thăm thôn Hoà Mục, Phủ Lý, Hà Nam .

Hoặc vào đường link để thấy họ:Nếu có giải pháp,xin liên hệ:
Mạnh Tùng 0947251255 – 043 9424 719 – 71 Hai Bà Trưng Hà Nội – This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
hoac lien he qua ban quan tri NTCM

Bài xác minh


Bắt đầu đi xác minh thôi NTCM.


Sau 2h00 Chị lason, laohatien, phươngminh đã có mặt tại địa phương nơi có sơ Huế đã đứng đợi sẵn để cùng người tôi cưu mang đến thăm gia đình có 4 người điên...


\"hiểm nguy\" rình rập..........!


Căn nhà nơi trú ngụ của gia đình 4 người điên là đây.........


Bác lason bắt tay ngay vào tìm hiểu ...........................thức ăn chủ yếu của gia đình với cơm trong bữa ăn hàng ngày....


loại thuốc mà các bệnh nhân đang phải sử dụng hàng ngày..........


đại diện cho NTCM, laohatien gửi cho gia đình chút quà mọn đầu tiên................

Hôm nay Laohatien ,Phuongminh cùng Lason đến thăm gia đình bác Qúi .
Bầu trời ảm đạm ,không khí ngột ngạt ,nặng nề khi vừa đến ngõ ,đó là cảm nhận chung cuả chúng tôi.
Một cô gái khá xinh ,dáng người to khỏe,áo quần xộc xệch,cúc cài lệch từ trong nhà đi ra -cô con gái thứ 2 nói 2 bác đi làm đồng .Cô cháu gái con anh Hóa chạy đi gọi ông bà .Anh Hóa sau khi lấy vợ sinh con bỗng trở nên ngây dại .Trông anh khá bảnh trai -cứ đi lại nhìn chúng tôi chẳng nói gì ,ánh mắt vô cảm .Ba chú chó đen thi nhau sủa .Ngập ngừng mãi chúng tôi mới bước qua cánh cổng làm bằng que củi trằng trịt .Trong sân la liệt ốc bươu vàng .Trên hè quần áo treo,vắt lủng lẳng ,ruồi nhặng bay khắp nhà .Một lúc sau bác Qúi về ,còn bác Tâm vẫn còn đang cấy ngoài đồng -mặc dù trời đã quá trưa -mặc dù bác đã 66 tuổi .Chúng tôi theo bác vào nhà .Trong buồng vọng ra tiếng cười ha hả của cô con gái lớn (đã từng bị hiếp -phải mổ đẻ ).Tâm sự với chúng tôi .Bác rất thật thà nói vẫn còn làm để lo cho các con được .Được cái các con bác tuy thế nhưng không đập phá gì .Chỉ lo cô út hay đi lang thang không khéo lại bị giống chị .Lúc này ngoài sân cô út mang bát ra rửa .Cô nhúng bát vào chậu nước rồi bỏ ra -vậy là xong.Thế mới biết 2 bác phải vất vả như thế nào để nuôi 4 đứa con lơ ngơ .Ra đồng chỉ nhếnh nháng rồi lại về -không giúp được gì (theo lời bác nói ).Với 1 mẫu tư ruộng ,hai bác bươn bải làm nuôi các con cháu cũng tạm gọi là đủ ăn .Su hào vứt đầy gầm giường .Ốc bươu vàng bác nói để cho gà ăn .Bác chỉ không có tiền mua thuốc cho các con .Thuốc Aminazin 20k /hộp .Một tháng hết 160k tiền thuốc cho 4 anh em .Chỉ lo nhất những lúc các con đi viện thôi.
Địa chỉ chính xác của bác Qúi và bác Tâm :
Thôn Thanh Ngãi (còn gọi là thôn Ảm ).Xã Đồn Xá .Huyện Bình Lục .Tỉnh Hà Nam .
Theo Lason trường hợp này ta nên CMTX .Trước mắt mỗi tháng khoảng 200k để gia đình bác mua thuốc .Còn khi nào các con bác phải đi viện ta sẽ hỗ trợ thêm sau .
Mong các bác cho ý kiến thêm nhé .
Sau khi xác minh các thành viên NTCM đã bàn bạc và quyết định CMTX gia đình ông Quý, bà Tâm 500.000 vnđ/ tháng đồng thời lên kế hoạch và vận động mọi người chung tay sửa sang lại ngôi nhà cho hai bác

Trường hợp của ông Quý, bà Tâm cũng được báo Dân Trí kêu gọi các tấm lòng hảo tâm:
Hôm nay báo Dân trí có bài viết về gia đình Ông Quý, bà Tâm. Em hi vọng rằng thông qua bài báo sẽ có nhiều bạn đọc giúp đỡ gia đình ông bà hơn.
Em cập nhật một số thông tin cả nhà biết nhé!
dantri.com.vn/c167/s167-317062/doi-vo-chong-gia-va-4- nguoi-con-tam-than.htm
Đôi vợ chồng già và 4 người con tâm thần
(Dân trí) - Mấy chục năm rồi, gia đình ông sống trong cảnh buồn đau, túng quẫn. 4 người con của ông bà đều mắc bệnh tâm thần khi vừa tròn 16, 17 tuổi. Giọt nước mắt cay đắng chảy dài trên khuôn mặt gầy gò của người đàn ông bất hạnh ấy.
Ông là Trần Đình Quí, quê thôn Thanh Ngãi, xã Đồn Xã, huyện Bình Lục, Hà <st1:country-region w:st=\"on\">Nam</st1:country-region>.

Lòng vòng cả buổi sáng, cuối cùng chúng tôi cũng tìm thấy nhà ông, một căn nhà cũ nát, ọp ẹp, nằm sâu cuối thôn Thanh Ngãi. Từ ngoài cửa đã nghe thấy tiếng cười khanh khách vang lên, ông Quí vội giải thích: “Đó là em Hương, cháu thứ 2 nhà tôi, nó đang khỏe mạnh bình thường, không hiểu sao tự dưng năm 17 tuổi phát bệnh. Từ ngày cháu mắc bệnh đến nay cũng 19 năm rồi, hết đập phá, la hét cháu lại bỏ đi lang thang… Từ lâu vợ chồng tôi chưa một ngày được yên giấc”.

Căn nhà của ông Quí vốn không rộng rãi, công thêm bày bừa phá phách của 4 người con tâm thần khiến căn nhà không khác gì một bãi phế thải. Đồ đạc vứt ngổn ngang, rác rưởi khắp trong nhà ngoài sân, ngay đầu giường ngủ vẫn còn những đống rác đang bốc mùi. Mùi phân gà, phân chó, phân người bốc lên nồng nặc quanh nhà… thật khó tưởng tượng đây là nơi ở cho 7 con người.

Ông Quí nói với chúng tôi bằng ánh mắt buồn đầy tâm trạng: “Nhà cửa vốn đã cũ nát, tối tăm lại bị 4 đứa chúng nó đập phá, vợ chồng tôi có dọn dẹp cũng không xuể”. Nhìn quanh nhà ông không có một thứ gì đáng giá, có lẽ mấy con gà đang bới ăn trong đống rác giữa nhà là thứ duy nhất bán được ra tiền.

Giọng trầm buồn, ông kể: Tai họa giáng xuống gia đình ông từ khi người con trai cả, anh Trần Đình Hóa (39 tuổi), bỗng nhiên mắc bệnh. Đang là trụ cột của gia đình, không rõ nguyên nhân từ đâu anh Hóa trở nên điên loạn. Cũng từ đây, gánh nặng gia đình đè lên đôi vai chị Nga vợ anh, chị một mình vật lộn nuôi 3 con thơ trong cảnh khốn cùng.


Anh Trần Đình Hóa trong ngôi nhà cũ nát của gia đình

Chia sẻ với chúng tôi, chị nói: “Anh Hóa mắc bệnh nên hay đập phá, la hét, thậm chí có nhiều lúc anh giằng xé sách vở của con không cho chúng học bài, làm các con hoảng sợ. Vì thế, tôi phải đưa 3 cháu ra ngoài ở, mẹ con tôi dựng tạm túp lều tá túc để các cháu không bị ảnh hưởng bố và các cô”.

Tai họa chưa dừng, ba người con gái còn lại của ông bà đang trong độ xuân thì phơi phới không hiểu vì sao cũng lần lượt mắc bệnh tâm thần giống anh trai. Ông Quí tâm sự: “Một đứa mắc bệnh đã khổ, nay thì cả 4 đứa cùng điên. Hồi chúng mới bị bệnh, vợ chồng tôi cũng đi vay mượn đưa nó đi khám trên bệnh viện, nhưng uống thuốc vào mà không thấy đỡ, đi lại nhiều cũng tốn kém quá nên tôi đành lực bất tòng tâm”.

Chị Hường (32 tuổi) người con thứ 3 của ông bà sau khi bị bệnh thường đi lang thang ngoài đường. Không biết kẻ vô tâm nào đã hãm hiếp chị để rồi người con gái mắc bệnh tâm thần ấy mang thai trong tình trạng cơ thể suy nhược, và sinh ra một bé gái không cha. Gánh nặng đè lên vai đôi vợ chồng già khốn khổ, để nuôi 4 người con tâm thần đã cực nhọc, thiếu thốn đủ bề giờ lại phải chăm nuôi thêm một đứa trẻ.

Ông Quí đặt tên cháu là bé Nụ, năm nay bé Nụ 4 tuổi nhưng nhìn em không bằng một đứa trẻ 2 tuổi, da xanh rớt, người gầy tong teo… Nhìn cô bé, ai cũng chạnh lòng thương cho một số phận kém may mắn khi mới lọt lòng. Ông Quí nói: “Cũng biết là cháu gầy, yếu nhưng… gia cảnh tôi thế này làm sao có điều kiện để mua thức ăn riêng cho cháu, thôi thì gia đình ăn gì thì cho cháu ăn đấy, cả nhà không bị đói là tốt lắm rồi cô ạ”. Cả 7 người nhà ông ai cũng gầy giơ xương, da dẻ bủng beo, không khác gì những người đang chịu nạn đói năm 45.


Chị Hường trong căn phòng bề bộn, tối tăm

Chị Thảo (22 tuổi) con út của ông bà cũng thường xuyên bỏ nhà đi lang thang, nhất là vào ban đêm chị hay lén lút ra khỏi nhà chạy ra nghĩa trang chơi, chỗ đó cách nhà 2 km. Mỗi lần như thế là ông bà Quí lại mất ngủ cả đêm, lùng sục đi tìm con, ông bà lo lắm vì chỉ sợ kẻ vô tâm nào đó lại hãm hiếp chị Thảo giống như chúng đã làm với chị Hường.

Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy như ông bà lẽ ra phải được nghỉ ngơi thì nay ông bà vẫn quần quật sớm chiều với việc đồng áng, tối về lại lo cơm nước cho 4 người con và chăm cho bé Nụ tắm rửa. Đêm đêm lại sống trong tiếng la hét, đập phá của những đứa con tâm thần. Đã lâu lắm rồi, ông bà không được giấc ngủ yên.

Cả nhà 7 miệng ăn trông chờ vào một sào ruộng lúc được mùa còn đỡ lúc mất mùa ông bà phải chạy đi vay mượn để lo cho các con khỏi đói. Khổ nỗi, 4 người con của ông bà tuy mắc bệnh nhưng lại ăn khỏe vô cùng, mỗi bữa mấy bát cơm cũng chưa đủ no.

Ngoài lo ăn cho các con, ông Quí vẫn phải mua thêm thuốc an thần đề phòng khi có đứa nào lên cơn nặng thì tiêm cho nó ngủ, vì thế các khoản chị phí trong nhà lại đội lên. Mỗi tháng cả tiền ăn và chi phí thuốc men cũng hết trên 500 nghìn đồng. Đó không phải khoản tiền nhỏ với gia đình thuần nông. Gánh nặng lại thêm nặng trên đôi vài gầy yếu của đôi vợ chồng già bất hạnh.

Điều làm vợ chồng ông Quí trăn trở hàng đêm là khi ông bà nhắm mắt, ai sẽ lo cho 4 người con tâm thần và đứa cháu gái tội nghiệp. “Người ta khi sống khổ đã đành, như tôi sống cũng khổ mà chết vẫn chưa hết khổ. Điều làm tôi day dứt nhất là khi chúng tôi nhắm mắt rồi 4 đứa chúng nó và con bé Nụ biết trông cậy vào ai? Mong ông trời thương chúng tôi, cho chúng nó có người giúp gặp thầy gặp thuốc chữa khỏi bệnh thì tôi chết cũng yên lòng”.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Ông Trần Đình Quí, thôn Thanh Ngãi, xã Đồn Xã, huyện Bình Lục, Hà Nam.
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)
Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Tài khoản VNĐ:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Chi nhánh Ngân hàng Công thương Hoàn Kiếm Hà Nội

* Tài khoản USD:
Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK : 10 202 0000 004346
Switch Code : ICBVVNVX106 639
Tại : Sở Giao dịch I – Ngân hàng Công thương Việt Nam
3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08.6.294.3896

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.3.733.269

Khánh Lê - Hạnh Phúc


Trong quá trình chờ kế hoạch sửa lại ngôi nhà được triển khai, Mtung123 và các bạn đã giúp hai bác dọn dẹp lại căn nhà và NTCM đã giúp di dời một ngôi mộ nằm dưới nền nhà hai bác với tư vấn của nhà ngoại cảm bạn chị maianh


còn dưới đây là tường gian trong chưa trát nè:


Hình ảnh các thành viên NTCM khẩn trương khảo sát chuẩn bị cho việc sửa chữa ngôi nhà:
\"Đoàn công tác\" NTCM gồm lýcâyđa, khanhtrasua, lason, mtung123 và laohatien đã tới thăm và làm việc cùng cha xứ Đoàn và đội thợ xây để chuẩn bị cho công việc bắt tay vào sửa và xây mới các công trình phụ cho nhà bác Quý Tâm Bình Lục Hà Nam.

Người ngồi giữa là Cha xứ Đoàn đón tiếp chúng tôi rất cởi mở và thân mật.

Sau đó cha xứ và chúng tôi đã khẩn trương xuống hiện trường để bàn việc một cách cụ thể

Bác thợ xây và ông chủ cùng lason và khanhtrasua đang xem xét các hạng mục


Nơi sẽ được xây nhà vệ sinh và bếp, giếng khoan mới (mới hoàn toàn)
Sau khi khảo sát, bàn bạc và nhiều lần chỉnh sửa các hạng mục NTCM đã thống nhất đưa ra bản dự toán cuối cùng cho việc sửa nhà:


________________________________________
Dự toán sửa nhà Bác Quí

DỰ TOÁN TU SỬA CỦA 5 GIAN NHÀ
stt Nội Dung Số Lượng Đơn Vị Giá Thành Thành Tiền
1 Thay La Ty (đỡ ngói)
Luồn 16 Cây 25.000 400.000
Cát Đen 2 m3 100.000 200.000
Xi Măng 600 kg 9.700 582.000
Song Cửa Sổ 3 bộ 400.000 1,200.000
Cánh Cửa Sổ (chiều cao 1,5m- rộng 0,9m) 4.05 m2 800.000 3,240.000
Cửa đi một cửa ( cao2,2m rộng 1,15m) 5.06 m2 800.000 4,048.000
2 Nền Nhà Ngoài(6,5m x 4,1m) 0.000
Tiền Gạch 26.65 m2 60.000 1,599.000
Cát 1 m3 100.000 100.000
Xi Măng lát nền 500 kg 9.700 485.000
Cột Hiên Bê Tông 4 Cột 320.000 1,280.000
Tiền Công 4,000.000
3 Tổng 17,134.000

DỰ TOÁN NHÀ TẮM +VỆ SINH
STT NỘI DUNG SỐ LƯỢNG ĐƠN VỊ Giá Thành THÀNH TIỀN
Móng cao 0,5m ; chu vi 10,5m, tường cao 2,4m; Lát nền 4,5m2
1 Gạch
Móng (1,83m3) 650 viên/m3
Tường (25,70m2) 65 viên/m2
Bể chứa (7,35m2) 65 viên/m2
Bể Phốt 1500 viên
2 Tổng Tiền Gạch 4820 viên 8.500 4,097.000
3 Nền 60000 vnđ/m2 270.000
4 Mái (5,4m2)
Sắt 27 kg 12.000 324.000
Xi Măng mái+nền 300 kg 9.700 291.000
Đá 0.5 m3 160.000 80.000
Cát vàng 0.36 m3 150.000 54.000
Cát đen xây+chát 3.85 m3 100.000 385.000
Xi măng xây+chát 1200 kg 9.700 1,164.000
5 Bệ Bồn cầu xổm 220.000
6 Hệ thống dẫn nước+khoá 150.000
7 Gạch ốp Tường 18 m2 55.000 990.000
8 Bổ sung cửa sổ hoa sắt 400.000
9 Bổ sung 1 chuồng cửa ra vào bếp 700.000
10 Công hoàn thiện 1,500.000
11 Tổng 10,625.000

DỰ TOÁN KHU GIẾNG KHOAN

stt NỘI DUNG SỐ LƯỢNG ĐƠN VỊ Giá Thành THÀNH TIỀN
1 Giếng khoan 1 300.000
2 Bể chứa +bể lọc 1 1,500.000
3 Máy bơm hàn quốc 1 600.000
4 Ống hút+ống đẩy+khoá 1 200.000
5 Công hoàn thiện 800.000
6 tổng 3,400.000

DỰ TOÁN TỔNG CÔNG TRÌNH
stt Nội Dung Thành Tiền
1 tu sửa 5 gian nhà cấp 1 17,134.000
3 Khu nhà tắm +vs 10,625.000
4 Khu giếng khoan+bể lọc 3,400.000
6 tổng 31,159.000

Thay mặt NTCM, anh PQuyen thành viên BQT đưa ra kết luận điều phối:
Chào cả nhà.
Công trình này đã kéo dài khá lâu do chưa thống nhất về một số điểm trong dự trù kinh phí. Cụ thể phần xây nhà vệ sinh, tuy nhiên mỗi địa phương có một đặc thù riêng nên cũng khó mà thống nhất hết mọi quan điểm. Mặt khác, bảng dự trù cũng đã được tham khảo bởi vài đội thi công ở sở tại, nên cũng có phần hợp lý, và công trình này cũng không thể kéo dài thêm nữa.

Sau khi tổng hợp tất cả ý kiến của các bác, BQT quyết định, chúng ta sẽ thực hiện việc cải tạo lại ngôi nhà và xây mới một số công trình phụ nhỏ cho gia đình bác Quí.

Tổng số kinh phí theo dự trù khoảng 31.000.000, trong đó bác Maianh giúp 20.000.000, phần còn lại sẽ trích từ quĩ.

Phần xây nhà vệ sinh chiếm khoảng 7-10tr trong tổng kinh phí. Nếu làm tiết kiệm được thì tốt vì sẽ không lo phát sinh thêm chi phí.

Vậy chúng ta sẽ quyết tâm thực hiện công trình này.

Các bạn MB bắt đầu tiến hành công trình nhé!

Cám ơn các bạn MB Mtung, lason, laohatien, khanhtrasua...đã vất vả khi thực hiện dự trù kinh phí và sẽ còn vất vả nữa khi công trình thực hiện.

Cám ơn bác maianh đã tài trợ chính cho công trình này.

Cám ơn cả nhà đã chung sức.

Thân.

Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan đội thi công đảm nhận việc tu sửa căn nhà cho ông Quý, bà Tâm vẫn chưa thể bắt đầu công việc. Các thành viên NTCM vẫn đang tìm mọi cách để việc sửa nhà được thực hiện sớm nhất.

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=8121&PN=1&TPN=1

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 21 04 2010 11:42 #1296

 • laohatien
 • laohatien's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 715
 • Điểm khen ngợi: 4
 • Số lần được cảm ơn: 115

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 21 04 2010 12:26 #1297

 • laohatien
 • laohatien's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 715
 • Điểm khen ngợi: 4
 • Số lần được cảm ơn: 115


Hôm nay laohatien đã xuống Bình lục xem việc xây sửa nhà bác Quý. Báo cáo với cả nhà là công trình đã sắp hoàn thành. Check các hạng mục theo đơn đặt hàng thì đầy đủ.
-Phía trước nhà là 4 cái taluy đỡ hiên trước mới được làm
-Xây mới nhà tắm và vệ sinh (lát gạch, ốp gạch tường, vòi nước, xí bệt)
-Xây mới nhà bếp
-Xây mới tường bao quanh, cổng, và đổ nền sân
-Xây mới bể nước, khoan giếng.
-Trát tường phía trong nhà.
-Các khung cửa sổ và cửa ra vào, cổng đang hoàn thiện
Tổng chi phí cho công trình do NTCM và bác Maianh trao là 35.000.000đ
Khi khánh thành công trình laohatien sẽ xuống cập nhật hình ảnh và báo cáo các bác.
Thân!

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 21 04 2010 12:40 #1298

 • laohatien
 • laohatien's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 715
 • Điểm khen ngợi: 4
 • Số lần được cảm ơn: 115

biên nhận giao tiền lần 1biên nhận giao tiền lần 2

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 14 07 2010 13:11 #5223

 • laohatien
 • laohatien's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 715
 • Điểm khen ngợi: 4
 • Số lần được cảm ơn: 115
Hôm nay laohatien và đoàn xác minh gồm có bác sonrack, Hanoi, Leanh2000 trên đường từ Nam Định về Hà Nội đã tiện đường thực hiện chương trình tái xác minh của diễn đàn cho trường hợp GĐ Ông Quý-Bà Tâm.
-Về hạng mục xây sửa nhà cửa của bác Quý đã hoàn tất 100% (Bác sonrack có hình nào thì báo cáo dùm em nhé)
-Về tình hình gia đình thì vui vẻ, phấn chấn khi được ở trong ngôi nhà sạch sẽ khang trang và thơm tho hon nhiều so với trước đây. Hàng tháng gia đình vẫn nhận được sự tài trợ của bác MaiAnh 500k/tháng thông qua kênh của Mtung123
-Khi laohatien và mọi người trên đường vào nhà thì cả anh Hóa và chị Hường còn gật đầu chào laohatien khi nhìn thấy rồi quay vào gọi BỐ. Hỏi thăm anh Hóa và chị Hường cũng thấy niềm vui trong ánh mắt của họ.
-Gặp cháu bé gái Nụ, hai bác hanoi và leanh2000 thấy bé thật đáng yêu (đáng yêu thế nào mời các bác xem chùm ảnh của bác sonrack nhé)
-Các thành viên trong đoàn tái xác minh các trường hợp được diễn đàn CMTX đã tặng cho cháu bé 300.000đ và hai vỉ sữa tươi.
-laohatien đã thay mặt gia đình và diễn đàn cảm ơn cha xứ Đoàn đã chung tay giúp cho NTCM hoàn thành công trình này. Cha xứ gửi lời cảm ơn đến bác Maianh, của NTCM cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh nghèo khó.
Các bác đi cùng có cảm xúc gì đóng góp thêm nhé!

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 14 07 2010 15:43 #5238

 • Hanoi
 • Hanoi's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 284
 • Số lần được cảm ơn: 4
Biết noi gì nhỉ?Đến tận bây giờ Hanoi vẫn ko thể quên ánh mắt hân hoan vui vẻ của những con người ko bình thường...Bài viết về sự giúp đỡ của NTCM dành cho ông bà Qúy Tâm là bài viết đầu tiên Hanoi đọc khi tìm hiểu về diễn đàn NTCM,khi đó Hanoi thực sự xúc động vì sự quan tâm của NTCM dành cho một gia đình gặp quá nhiều bất hạnh.Và thành viên đầu tiên Hanoi điện thoại để làm quen đó là Mtung123 người giới thiệu hoàn cảnh của ông bà Qúy Tâm.Để rồi bị cuốn theo lòng nhân ái của NTCM cho đến tận ngày hôm nay.Cháu ngoại của ông bà là bé Hà Chi tên gọi ở nhà là bé Nụ xinh lắm cơ làm cho cô Hanoi và cô Leanh ko muốn rời xa.

Bên Nhà thờ và Chính quyền cũng đang có ý đinh chuyển mấy người con của ông bà vào trung tâm để ông bà đỡ vất vả lúc tuổi già(hai ông bà mới ngoài 60 tuổi mà trông như gần 80).Nếu được như vậy thì mừng cho ông bà.

Niềm vui của gia đình ông bà lan sang cả những người khách,suốt dọc đường về vẫn cứ râm ran chuyện trò về từng thành viên trong nhà,nhất là bé Nụ.Ko biết mấy \" đồng chí \" kia thế nào còn Hanoi đến bây giờ vẫn vui.

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 14 07 2010 15:57 #5241

 • Sonrack
 • Sonrack's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 133
 • Số lần được cảm ơn: 0
Em xin gửi mấy tấm ảnh chụp ngày hôm nay để các bác biết thêm :
Những người con của gia đình :


Còn đây là mẹ của cháu Nụ


LeAnh và Lão đang xem thuốc mà gia đình đã dùng

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 14 07 2010 16:10 #5243

 • Sonrack
 • Sonrack's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 133
 • Số lần được cảm ơn: 0
Khi mấy AE đến,cháu Nụ đang đi trẻ thì phải,bác cả hôm nay có vẻ tỉnh táo đi đón về :

Leanh đang cho cháu uống sữa :


Cả Hanoi và Leanh thay nhau hỏi thăm cháu:


Có lẽ từ bé đến giờ cháu mới được sự chăm sóc kỹ như những người mẹ :


Bé rất ngoan và chắc cũng rất thích được chăm sóc :


Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 14 07 2010 16:26 #5245

 • Sonrack
 • Sonrack's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 133
 • Số lần được cảm ơn: 0
Có lẽ với những người trong nhóm đi hôm nay cũng chẳng có gì đáng nói, nhưng nhìn vào ánh mắt cháu Nụ ai cũng xót xa cho hoàn cảnh của cháu,ánh mắt cháu ám ảnh đến nỗi khi lên xe về rồi,LA Và HN bảo\"Vẫn bị ám ảnh và hứa nhất định quay lại gia đình lần nữa...\"


Hai bác thay nhau bế cháu để chụp ảnh :
Cố tìm một nụ cười của cháu nhưng sao khó quá :


Chúng tôi ra về trong ánh mắt dõi theo của cháu,lòng tự nhủ:Giá mà tôi và các bạn có thể làm gì đó cho cháu.Nhất định rồi,vì chúng tôi sẽ trở lại !

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 15 07 2010 21:00 #5336

 • ductri
 • ductri's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 69
 • Số lần được cảm ơn: 1
các anh chị cho ductri hỏi thăm các con trong gia đình ông Quý, bà Tâm còn sử dụng thuốc aminazin nữa không ? Hoặc đã đổi sang loại thuốc nào rồi ? Ductri muốn giúp số thuốc mà các người bệnh trong gia đình đang dùng. Liệu gia đình ông bà có vui nhận số thuốc với tên hóa học tương đương của Pháp không ? Cho ductri biết tên hóa học của thuốc và số thuốc dùng trung bình trong một tháng để gửi họ thử thuốc được không ạ ? Xin cám ơn các anh chị rất nhiều.

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 16 07 2010 00:46 #5342

 • laohatien
 • laohatien's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 715
 • Điểm khen ngợi: 4
 • Số lần được cảm ơn: 115
Hôm laohatien và các bác có ghé qua thì thấy gia đình Bác Quý vẫn mua một lúc khoảng 2-30 lọ Aminazin. Lão có hỏi Bác Quý, thì các anh chị trong nhà vẫn phải dùng thuốc liên tục. Còn về sự nhận thuốc mới thì có lẽ bác Thaidzuy có biết về công thức mấy loại thuốc này thì phải! Với lại nếu có dùng loại thuốc mới chắc phải gửi từ trên này về quá.
Số lượng trung bình thì nhờ Mtung123 hỏi giùm vậy.

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 23 07 2010 16:21 #5723

 • Sonrack
 • Sonrack's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 133
 • Số lần được cảm ơn: 0
Hiện tại em đã xin được khá nhiều váy áo và đồ chơi của các bác bên OF cho bé Nụ,đầu tháng 8 các bác bố trí thời gian xuống thăm cháu nhé!

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 23 07 2010 16:33 #5726

 • laohatien
 • laohatien's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 715
 • Điểm khen ngợi: 4
 • Số lần được cảm ơn: 115
Sonrack đã viết:

Hiện tại em đã xin được khá nhiều váy áo và đồ chơi của các bác bên OF cho bé Nụ,đầu tháng 8 các bác bố trí thời gian xuống thăm cháu nhé!

Cái này lại nhờ chị Hanoi và leanh phối kết hợp cho thời gian cụ thể bọn em sắp xếp đi nhé.
@hum nay đi oto với leanh va hanoi lại có kỷ niệm vui, núc nào em báo bác son sau :lol:

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 20 08 2010 12:51 #7404

 • laohatien
 • laohatien's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 715
 • Điểm khen ngợi: 4
 • Số lần được cảm ơn: 115
Hôm qua sonrack, trungice, hanoi và laohatien đã xuống chơi và trao quà từ các tấm lòng nhân ái cho cháu Nụ.
Quà gồm; Gạo 30kg, Mỳ Hảo hảo 2 thùng, Sữa tươi 5 vỉ, Bánh kẹo (từ sonrack, trungice, hanoi, leanh2000 và laohatien)
Xe đạp trẻ con, quần áo, đồ chơi từ các bác bên otofun (OF)
Cháu bé cười và cả gia đình bác Quý cùng nhóm đã có một ngày thật vui vẻ. Cám ơn các bác.
@mtung123: gọi điện cho em không được, check dùm khoản tiền gửi cho gia đình bác Quý Tâm nhé. Bác kêu không nhận được 2 tháng nay rồi, sợ Cha xứ và Sơ bận thì em tìm cách chuyển tiền khác nhé.

Hà Nam (Bình Lục) - Ông Quý - Nuôi 4 người con điên 22 08 2010 10:42 #7549

 • Sonrack
 • Sonrack's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 133
 • Số lần được cảm ơn: 0
Em thêm mấy cái ảnh mà em đã chụp trong chuyến về thăm lại bé NỤ.
Phải nói là cháu bị ngợp vì đồ chơi và quần áo, nhìn cháu líu ríu chọn đồ chơi không biết cầm cái gì, bỏ cái gì thật vui.


Nhặt được một cái cặp tóc bé cài ngay :


Mẹ cháu ngồi nhìn :


Đây là cái ảnh vui nhất mà em chụp được:


Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các bác !
 • Trang:
 • 1
 • 2
Moderators: ComoiSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.096 giây
Powered by Kunena Forum