×

Lưu ý

The forum is in read only mode.
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập

CHỦ ĐỀ: Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 28 03 2012 01:03 #47418

 • start2404
 • start2404's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Nguyên Thanh
 • Tổng số bài viết: 1244
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 25
Một người bạn nhờ start2404 giới thiệu hộ hoàn cảnh của em Ngọc Trinh ngụ tại Xã Mỹ Hòa, Bình Minh Vĩnh Long. Bài được đăng trên báo Vĩnh Long Online ngày 28.02.2012

Mắc bệnh hiểm nghèo, cô bé lớp 9 cần lắm sự giúp đỡ


Gia đình vốn khó khăn không khỏi bối rối trước bệnh tình của cô bé Ngọc Trinh.

Đang chơi đùa cùng lũ trẻ cùng xóm, cô bé 15 tuổi bỗng dưng đổ gục xuống nền gạch, oằn oại bọt mép trào ra. Mọi người hoảng hốt đưa cô bé đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán cô bé bị nhồi máu não, nếu không kịp thời cấp cứu thì rất nguy hiểm.

Chúng tôi tìm đến Khu dân cư vượt lũ xã Mỹ Hòa (Bình Minh) để tìm hiểu về bệnh tình và hoàn cảnh của cháu Nguyễn Thị Ngọc Trinh, 15 tuổi, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Mỹ Hòa. Cháu Trinh vừa phát bệnh nhồi máu não cách nay hơn 1 tháng, hoàn cảnh gia đình rất đỗi bi thương. Nhà nghèo, cả 4 miệng ăn trong gia đình và việc học của hai chị em cũng chỉ dựa vào số tiền làm thuê của người cha, bởi người mẹ cũng rày ốm mai đau.

Lúc chúng tôi đến, người nhà chuẩn bị đồ đạc đưa cháu Trinh nhập viện, bởi cháu cứ oằn oại kêu đau ở đầu. Mẹ cháu là chị Đoàn Thị Châu nước mắt đầy tròng cho biết: “Gia đình chuẩn bị đưa cháu sang Bệnh viện Y học dân tộc TP Cần Thơ, bởi trước tết cháu cũng nằm ở bệnh viện này để điều trị. Bác sĩ cho về dặn hôm nay phải trở lại, khổ là hiện tại gia đình không có vài trăm ngàn làm chi phí nhập viện, hồi trước tết đã hỏi vay được 5 triệu đồng để chạy chữa cho con hết rồi” Chị Châu còn cho biết từ lúc phát bệnh, gia đình đã nhiều lần chuyển cháu đến các bệnh viện khác nhau: BVĐK huyện Bình Minh, Bệnh viện TP Cần Thơ, BVĐK Trung ương Cần Thơ rồi Bệnh viện Y học Cổ truyền TP Cần Thơ.

Nhìn người mẹ khắc khổ gầy nhom ngồi bên đứa con gái với tứ chi bất động nhìn đôi mắt cháu nước mắt giàn giụa nhìn chúng tôi như muốn nói một điều gì đó mà không thể thốt nên lời tâm trạng chúng tôi quá xốn xang. Người mẹ cũng chỉ biết đưa khăn lau những giọt mồ hôi đang tươm ra từ thân thể xanh xao, gầy còm của cháu. Nhà nghèo, không có đất canh tác nên trước kia gia đình chỉ cất tạm căn chòi lá xụp xệ trên phần đê của nhà nước. Năm 2007, chính quyền địa phương xét cấp cho căn nhà trong cụm tuyến dân cư vượt lũ để sinh sống đến nay. Hàng ngày cha cháu- anh Nguyễn Văn Hơn, 45 tuổi phải bươn chải bằng nhiều nghề để kiếm tiền nuôi gia đình. Cả 4 miệng ăn chỉ trông nhờ vào sức lực của người đàn ông còn khỏe nhưng lù khù ít nói. “Những lúc chồng bệnh nhiều ngày, tôi và các con chỉ biết trông nhờ vào lòng hảo tâm từ bà con hàng xóm”- chị Châu cho biết thêm.

Thấy hoàn cảnh gia đình chị Châu quá khổ, đã nghèo khó còn có con bệnh nặng nên người hàng xóm là chị Võ Thị Bích Hạnh, 33 tuổi đã thủ thỉ với một số chị em công nhân ở Công ty May Khang Thịnh và đã góp được gần 400 ngàn đồng giúp đỡ.

Chị Nguyễn Hồng Cẩm, 38 tuổi, một người hàng xóm khác khi được hỏi về hoàn cảnh này cũng chia sẻ: “Ở xóm này, ai cũng thương con bé Trinh, nó hiền lắm. Đùng một cái nó phát bệnh, ai cũng lo lắng chạy vạy vận động xin tiền để phụ giúp vợ chồng anh Hơn chạy chữa bệnh tình cho con bé, nhưng cũng chỉ có thể phụ thêm chút ít chứ bệnh của con bé thì…” Nói đoạn, chị hàng xóm thở dài nghẹn giọng.

Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Thu Thảo-Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hòa cho hay: “Mấy năm theo học tại trường chúng tôi biết được gia đình em thuộc diện hộ nghèo có sổ, vì vậy các ưu đãi cho diện học sinh này Trinh đều được ưu tiên. Em rất chăm ngoan, hồi tết dương lịch, ban giám hiệu nhà trường biết được thông tin trên, nhưng cứ tưởng Trinh bệnh nhẹ thông thường như mọi khi. Trước tết, trường cũng có cử đoàn đến gia đình thăm em và để tìm hiểu và tặng quà, nhưng được hàng xóm cho biết em đang điều trị ở bệnh viện chưa về. Cô cho biết: “Trong thời gian sớm nhất, trường sẽ có kế hoạch vận động giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường quyên góp để có hướng giúp gia đình có tiền trị bệnh cho em. Nhà trường cũng sắp xếp cho em tạm ngưng việc học để tiếp tục chữa bệnh”.

Ông Phạm Văn Đỏ- Trưởng Ban Nhân dân ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa cho biết: “Đây là một trong số hộ gia đình khó khăn của ấp, lại có con vừa phát bệnh nặng. Về phía chính quyền cũng chỉ biết tha thiết kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người”.

Anh Hơn- cha cháu Trinh trong suốt buổi chúng tôi đến thăm không nói lấy một câu nào. “Ổng như người mất hồn vậy đó mấy chú ơi!”- chị Châu thở dài.

Mọi sự chia sẻ cho hoàn cảnh cháu Ngọc Trinh xin gửi về chị Đoàn Thị Châu, cụm tuyến dân cư vượt lũ thuộc Tổ 15, ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long hoặc Phòng Bạn đọc- Xã hội Báo Vĩnh Long, số 204/3 Phạm Hùng, Phường 9,TP Vĩnh Long tỉnh Vĩnh Long.

Bài, ảnh: TRUNG TÍNH (Bình Minh)

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 31 03 2012 18:39 #47767

 • hhbee_2510
 • hhbee_2510's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 228
 • Số lần được cảm ơn: 3
Chào cả nhà, sẵn chuyến đi tái XM các hoàn cảnh ở Vĩnh Long, chị loannguyen1202 và hhbee có đến thăm gia đình Ngọc Trinh.
Căn nhà lụp xụp trên khu dân cư vượt lũ được nhà nước cấp cho 4 năm là nơi sinh sống của 6 con người bao gồm: chú Nguyễn Văn Hơn (cha của Trinh, 45 tuổi), cô Đoàn Thị Châu (mẹ của Trinh, 44 tuổi), 2 vợ chồng chị Nguyễn Thị Huyền Trân (chị của Trinh, 21 tuổi), em Nguyễn Thị Ngọc Trinh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Ý Nguyện (12 tuổi). Con gái lớn của chú Hơn là chị Nguyễn Thị Bích Nhiên (25 tuổi) đã có gia đình ở xa, cũng chẳng phụ giúp gì được cho gia đình cô chú.
Gia đình có sổ hộ nghèo và BHYT.
Ngọc Trinh phát bệnh vào tháng chạp năm rồi, được BS chẩn đóan là bị nhồi máu não đầu nhân đuôi (không phải là ung thư như tiêu đề bài giới thiệu hoàn cảnh). Mỗi ngày em đều phải đi khám bệnh và lấy thuốc ở BV đa khoa Cần Thơ, có toa thuốc vài chục ngàn, có toa thuốc gần cả triệu. Dù đã có BHYT, tiền thuốc gần đây của em mỗi ngày khoảng 260k/ngày. Dù thiếu trước hụt sau nhưng gia đình vẫn có vay mượn để lo cho Trinh vì BS nói bênh này mà không khám uống thuốc thường xuyên em Trinh có thể bị nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Số tiền vay mượn ấy đến nay đã lên tới 30 triệu (15 triệu là mượn bên thông gia không tính lãi, 15 triệu mượn bên ngoài có tính lãi). Hiện Trinh đang bị liệt nửa người, không nói chuyện và đi lại được, không thể tự sinh hoạt cho mình mà toàn bộ việc ăn uống, sinh hoạt được mẹ em lo cho hết. Ngoài thuốc của BS cho, gia đình còn hốt thêm thuốc bắc nhằm mong em mau khỏi bệnh. BS có nói thêm, bênh này nếu gia đình cố gắng điều trị liên tục với thuốc liều mạnh trong khoảng 5 tháng thì có thể khỏi hẳn, khi được hỏi về chi phí nếu sử dụng thuốc liều mạnh cho em thì cô ko biết, bảo là không có khả năng nên cũng ko hỏi bác sỹ mà chỉ khám mua thuốc cầm chừng loại vừa cho em uống.
Chị Huyền Trân mặc dù đã có gia đình nhưng vẫn khó khăn do cũng đi làm mướn kiếm sốg. e gái út Ý Nguyện đã nghỉ học lâu do gia đình ko lo nổi cho em và em thường hay nhức đầu, học không được.
Miếng cơm gia đình giờ chỉ còn do mình chú Hơn làm ra. Ai kêu gì chú làm nấy, vác bưởi hay phụ hồ đều làm tất, ngày nào có việc thì cũng được 100-120k, ngày nào ko có thì hôm đó xem như đói, 1 tuần chú làm được gọi làm 2-4 ngày. Nhìn thân hình gầy gò, giọng nói thều thào yếu ớt cuả chú cũng hiểu được phần nào sự vất vả và khốn cùng của người đàn ông này. Mẹ của Trinh nói với đôi mắt ngấn nước: “Trị bệnh cho con chưa được 3 tháng mà đến nay đã tốn hết trên 30 triệu, thương con cô chú cũng ráng chạy đầu này đầu kia lo cho nó, vì nó còn quá nhỏ, mà mình buông thì nó chết, lo thì không biết lấy tiền ở đâu ra”.
Chi phí ăn uống 1 ngày từ 60-90k/ngày, tiền điện 70k/tháng và tiền nước 30k/tháng.
Hoàn cảnh của em cũng được giới thiệu lên báo và chuyên mục “Cảnh đời” của Đài THVL, chưa được giúp đỡ.
Gánh nặg sinh hoạt đã nặng nay lại chồng chất thêm khi đứa con không may mắc bệnh ngặt nghèo. Thương con, họ cố gắng chèo chống nhưng tất cả dường như quá sức đối với gia đình họ vì chỉ tiền thuốc cũng đã lên đến vài trăm mỗi ngày. Sau khi XM, nhóm thống nhất đề xuất CMTX 700k/tháng nhằm phụ giúp gia đình lo chi phí trị bệnh cho em.
Mong ý kiến cả nhà.
Thân
---
Địa chỉ liên lạc: Tổ 15, ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long
SĐT: 01663812637

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 01 04 2012 08:14 #47778

 • trangvitgioi
 • trangvitgioi's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 3535
 • Số lần được cảm ơn: 252
Cảm ơn hhbee_2510 cả ngày qua đã vất vả đi thăm xác minh các TH, tối khuya về viết bài ngay. Tụi em có chụp hình không? Nếu có post lên DD nhé.

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 03 04 2012 05:36 #47914

 • hhbee_2510
 • hhbee_2510's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 228
 • Số lần được cảm ơn: 3
Xin lỗi cả nàh vì hhbee bận về quê nên ko post hình sớm được.
Vài hình ảnh gửi đến cả nhà.
* Ngọc Trinh (ngồi) cùng cha mẹ và em gái.


* Thuốc mà Ngọc Trinh đang dùng (thuốc bắc và thuốc tây của bác sỹ)


* Một số đơn thuốc


---
Mong cả nhà chung tay giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình Ngọc Trinh.
Thân

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 06 04 2012 09:45 #48202

 • trangvitgioi
 • trangvitgioi's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 3535
 • Số lần được cảm ơn: 252
hhbee_2510 đã viết:

Ngoài thuốc của BS cho, gia đình còn hốt thêm thuốc bắc nhằm mong em mau khỏi bệnh. BS có nói thêm, bênh này nếu gia đình cố gắng điều trị liên tục với thuốc liều mạnh trong khoảng 5 tháng thì có thể khỏi hẳn, khi được hỏi về chi phí nếu sử dụng thuốc liều mạnh cho em thì cô ko biết, bảo là không có khả năng nên cũng ko hỏi bác sỹ mà chỉ khám mua thuốc cầm chừng loại vừa cho em uống.

@ Nhóm xác minh: em nhờ gia đình hỏi bác sỹ chi phí điều trị trong 5 tháng như thế nào? Nếu điều trị liên tục mà bệnh của em khỏi hẳn thì nên quan tâm vấn đề này vì em còn tương lại phía trước. Mẹ và em gái Trinh đang ở nhà, vậy có thể tạo công việc làm tại nhà được không? chăn nuôi hay trồng trọt chẳng hạn. Các em tìm hiểu thêm nhé, cảm ơn hai em.

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 06 04 2012 17:30 #48240

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Hoàn cảnh em Ngọc Trinh thật đáng thương.

Chị Mimi sau khi ngừng CMTX các hoàn cảnh khác, xin được CMTX bé Trinh số tiền 200,000 VND/tháng. Bắt đầu ngay khi các bạn có cách chuyển tiền.

Mong cả nhà chung tay thêm.

Thân mến,

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 16 04 2012 03:38 #49034

 • gietthoigian0707
 • gietthoigian0707's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 538
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 49
Chào cả nhà:
Gietthoigian0707 đăng ký phần còn lại trong 6 tháng từ tháng 5/2012
BQT sớm cho quyết định và các bạn vui lòng cho biết cách chuyển tiền,xin cám ơn!

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 18 04 2012 14:33 #49236

 • pquyen
 • pquyen's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 2282
 • Số lần được cảm ơn: 4
Chị Mimi giúp CMTX cháu Trinh 200.000/tháng, anh gietthoigian 500.000/tháng/6 tháng, từ tháng 5/2012.

Nhóm xác minh cho biết cách chuyển tiền nhé!

Tổ KT-TK cập nhật.

Thân.

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 19 04 2012 13:36 #49271

 • Quyen_omon
 • Quyen_omon's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 1080
 • Điểm khen ngợi: 6
 • Số lần được cảm ơn: 252
Chào cả nhà. Quyen_omon xin cung cấp số TK của gđ tại Ngân hàng Sacombank:
- Tên chủ TK: Đoàn Thị Châu.
- Số TK: 070023342373
- Chi nhánh: Ấp Mỹ Lợi, Xã Mỹ Hòa, Huyện Bình Minh, Vĩnh Long.
Thân.

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 10 05 2012 15:46 #50729

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Mình chưa biết chuyển sang TK Sacombank như thế nào đây. Quyen_Omon có nhận trung chuyển từ VCB sang Sacombank được ko?

Ai biết giúp mình để mình chuyển 200k tiền CMTX của chị Mimi?

Thân mến,

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 11 05 2012 04:01 #50759

 • gietthoigian0707
 • gietthoigian0707's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 538
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 49
Hôm nay gietthoigian0707 đã chuyển vào tk của chị Châu 500k CMTX th 5/12,nhờ TV nào theo dõi thông báo giúp,cám ơn!

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 18 05 2012 11:02 #51319

 • ngochanh
 • ngochanh's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 694
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 38
Sáng nay ngày 18/05/2012 Anh Hơn ba của cháu Ngọc Trinh điện thoại báo với ngochanh anh đã nhận được 500.000đ (CMTX của bạn gietthoigian0707). Anh còn cho biết sức khỏe cháu Trinh đã khá nhiều và gởi lời cám ơn cả nhà đã quan tâm giúp đỡ gia đình anh.

Thân

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 21 05 2012 01:59 #51439

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Mình đã nhờ người chuyển 200k (Tiền CMTX tháng 5 của Mimi) tới tài khoản chị Đoàn Thị Châu vào thứ 6 tuần trước rồi.

Thân mến,

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 21 05 2012 08:20 #51461

 • canthoquetoi
 • canthoquetoi's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 142
 • Số lần được cảm ơn: 0
canthoquetoi xin gửi 500k phụ tiền thuốc cho bé Ngoc Trinh. Cầu mong cho bé mau hết bệnh
@chị lathuvang oi : em nhờ chị giúp e chuyểm 500k phụ gia đình mua thuốc cho bé nhe chị. cám o*n chị nhiều lắm
canthoquetoi

Mỹ Hòa, Bình Minh - Em Ngọc Trinh- Ung Thư 21 05 2012 16:00 #51487

 • lathuvang
 • lathuvang's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Tổng số bài viết: 3840
 • Điểm khen ngợi: 22
 • Số lần được cảm ơn: 1354
canthoquetoi đã viết:

canthoquetoi xin gửi 500k phụ tiền thuốc cho bé Ngoc Trinh. Cầu mong cho bé mau hết bệnh
@chị lathuvang oi : em nhờ chị giúp e chuyểm 500k phụ gia đình mua thuốc cho bé nhe chị. cám o*n chị nhiều lắm
canthoquetoi

@Ngochanh : chị đã chuyển 500k của Canthoquetoi vào TK chị Châu, nhờ em thông báo với gia đình dùm chị. Cảm ơn em.
Moderators: letuantuSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.194 giây
Powered by Kunena Forum