×

Lưu ý

The forum is in read only mode.
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Anh Lê Minh Trí - Châu Đốc - An Giang

Anh Lê Minh Trí - Châu Đốc - An Giang 02 03 2010 16:53 #247

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Ngày 2/2/2008, thành viên tramca giới thiệu hoàn cảnh này lên Diễn đàn NTCM:

Đó là anh LÊ MINH TRÍ sinh năm 1967 ở tại thị xã CHÂU ĐỐC. Anh TRÍ đi nghĩa vụ quân sự năm 1988 va phục vụ tại chiến trường K (Campuchia). Ảnh ra quân năm 1990 và 02 năm sau thì phát bệnh TÂM THẦN. Viện Tâm thần TƯ 2 ( Biên Hòa) định dạng anh TRÍ bị bệnh TÂM THẦN PHÂN LIỆT.

Mười mấy năm trời anh TRÍ lúc tỉnh ( bình thường có thể lao động được) lúc thì lên cơn điên loạn,đập phá và đanh cả người thân( kể cả Mẹ mình). Đi nằm viện một vài tháng thì tỉnh nên bệnh viện cho về nhà. Được một thời gian lai tái phát bịnh. Gia cảnh của anh TRÍ rất nghèo,nơi ở là một cái chòi được làm tạm bợ trên một cái hồ cá nhỏ. Me của anh TRI vừa lo cho anh vưa phải đi bán VÉ SỐ sinh sống qua ngày. Nay thì Mẹ anh đã già yếu không còn sức khỏe để lo cho anh TRÍ được nữa.Hoàng cảnh của anh TRÍ rất là thương tâm. Bệnh TÂM THẦN của anh TRÍ có thể chữa khỏi, nếu có tiền. Hiện anh TRÍ đang bị xiềng chân tại căn chòi tạm. Mẹ anh hiện sức khỏe cũng không tốt (vì vừa rồi bị anh cầm cây đánh vạo đầu tét da chảy máu). Rất mong các bạn trên mạng bớt chut thì giờ đọc bài viết này, đi xác minh và GIÚP ĐỠ anh TRÍ có tiền đi chữa bệnh. Xin chân thành cám ơn tấm lòng nhân ái của các bạn.

Địa chỉ cụ thể để liên hệ với Mẹ anh LÊ MINH TRÍ là: Bà TRẦN THỊ ÁNH Tổ11 Khóm CHÂU THỚI 1 Phường B Thị Xã CHÂU ĐỐC Tỉnh AN GIANG. (Từ Chợ CHÂU ĐỐC đi vào Chùa BÀ CHÚA XỨ Núi SAM-đi qua cầu số 2 đến cột điện thứ 11 phía bên trái có cầu nhỏ bắc qua con kênh hỏi thăm nhà TÀI TRÍ bệnh tâm thần.

Sau đó, ngày 23/2/2008, Chau Phuong Tu đã xác minh trường hợp này:
Đây là lần thứ 3 mình đến. 2 lần trước, không may là lúc anh ta đang lên cơn chữi bới um xùm , nhặt đất ném tung tóe , mẹ anh thì không có ở nhà . Đi một mình , mình lo sợ quá nên không chờ gặp mẹ anh Trí được.Mình về kể mọi chuyện cho bạn bè nghe , thế là một số bạn xung phong theo mình để hỗ trợ và tất cả cùng nhau hẹn ngày 23/02/2008 sẽ đi đến nhà anh Trí.

Khi đến cũng như những lần trước anh ấy gặp bọn mình đến là nỗi cơn chữi bới um xùm, ném tất cả những vật dụng mà anh ấy vớ được. Mình sợ muốn vỡ tim ra được , may là có 1 anh bạn to con khống chế được anh, và chụp được một số hình ảnh căn chòi anh ở. Một lúc sau , mẹ anh Trí bán vé số về , gặp bọn này, bà mừng lắm mời vô nhà ngồi và bà tâm sự. Mọi chuyện bà kể cũng giống như bạn TramCa đã viết ở diễn đàn, bà còn đem giấy chứng nhận anh là bộ đội và những giấy tờ điều trị bệnh tâm thần ở Bệnh viện cho chúng mình xem. Mình hỏi:\" bà bán vé số như vậy mỗi ngày lời được bao nhiêu có đủ 2 mẹ con sống không?\"
Bà nói:\"lời được 30 chục nghìn/ ngày có khi ế lời được chỉ 10 nghìn còn ngày nào ế nhiều thì lỗ vốn\". Mình hỏi thêm :\"ở phường, xã có hỗ trợ cho bà hay không?\" Bà nói:\" thỉnh thỏang lâu lâu mới có 1 ít gạo lâu lắm không thấy cho nữa \", chỉ có những người thấy cảnh khó khăn của bà thương tâm cho 1 ít tiền, cách đây mấy tháng Bưu Điện có gọi bà đến nhận tiền và nói là của 1 người ở Long An gửi cho và bà lấy số tiền đó làm vốn bán vé số cho đến nay cũng còn được 1 ít vì bán ế ăn thâm vốn.
Bà nói :\"bà con hàng xóm họ cũng thương tôi lắm mỗi lần đi bán vé số họ cho 1 ít đồ ăn để 2 mẹ con sống qua ngày \" rồi bà lấy trong giỏ ra mấy củ cải đỏ và củ cải trắng và miếng tàu hủ.
Mình hỏi thêm: \"Bà có mấy người con\". Bà bảo: \"tôi có 2 nguười con trai 2 nguười con gái tất cả đều nghèo lắm, anh Trí thì bị bệnh 1 đứa con trai ở sau nhà cũng đi làm thuê ngòai chợ Châu Đốc, 2 đứa con gái thì làm thuê ở ngoài Sài Gòn\". Rồi bà kể mọi điều về anh Trí vừa kể bà vừa khóc, nỗi lo sợ lớn nhất của bà bây giờ là nếu bà chết thì ai chăm sóc cho anh ấy vì bà đã 77 tuổi rồi, trong những lần anh ấy lên cơn bà cũng bị đánh thương tích rất nhiều sức khỏe giảm dần bà lo sợ lắm mình thấy xót xa cho bà quá, rồi mình cố an ủi bà mình nói về chương trình từ thiện của NTCM. Khi mình đi có mang theo 1 ít quà gồm: đường, sữa tươi ,1 thùng bánh ngọt ,10kg gạo và 1 ít tiền mình trao tất cả cho bà và nói:\"đây là món quà đầu tiên của NTCM đến với bà, mong rằng NTCM giúp và chia sẻ bớt gánh nặng mà bà đeo mang suốt mười mấy năm nay. Chúc bà luôn mạnh khỏe để lo lắng cho anh ấy.\"
Mình thấy trường hợp này thương tâm quá! mình mong có hướng giúp đỡ trường hợp này càng sớm càng tốt các bạn ạ!

Các thành viên bàn bạc kế hoạch giúp anh Trí chữa bệnh.

BQT quyết định sẽ CMTX anh Trí số tiền 300.000 VND / tháng từ tháng 3/2008 từ hai thành viên PQuyen (200 ngàn / tháng), HMHai (100 ngàn / tháng) thông qua Chau Phuong Tu.
Ngoài ra, anh Trí cũng nhận được các khoản CMKTX là 400 ngàn từ muathu, tramca và trangvitgioi.

Ngày 28/5/2008, anh Trí nhập viện BV Tâm thần TW2 Biên Hòa trong tình trạng tâm thần nặng. Ngày 1/6/2008, Tramca, Lathuvang + con trai (TV Chiennguyen), Tyhy, Navy, Candyhao đã đến BV tâm thần TW2 Biên Hòa tỉnh Đồng Nai để thăm anh Lê Minh Trí.
Chúng tôi đã gặp mẹ anh Trí trước cổng BV và cùng vào viện để thăm. Theo sự điều phối của BQT, Lathuvang đã ứng trước: gồm tiền quỹ 1.000.000 đ + bác Mgocthao hỗ trợ 1.000.000 đ và 3 TV Muathu + Trangvitgioi + Tramca là 400.000 đ. Tổng cộng là 2.400.000 đ.

Do anh Trí nhập viện nên Chau Phuong Tu đã chuyển lại số tiền 900 ngàn cho diễn đàn (tháng 6,7 và 8/2008) để điều phối tới anh Trí

Ngày 31/7/2008, anh Trí được ra viện và về nhà.

Ngày 23/8/2008, anh Tr1i lại phát bệnh và được chuyển lên Bình Thạnh, Sài gòn. Ngay hôm sau, nhóm đến thăm và gửi mẹ con anh 800 ngàn (600 ngàn tiền CMTX 2 tháng và 200 ngàn tiền CMKTX từ theanh)

Việc “dụ dỗ” anh Trí đi bệnh viện khám lại thật nan giải. Thành viên nhomai_2002 phải thử nghiệm trước bằng cách chở anh Trí đi chơi lòng vòng trong 4 tiếng đồng hồ. Những ngày sau đó anh Trí có khỏe hơn.Sau đó anh Trí lại nhập viện và NTCM tiếp tục giúp mẹ con anh số tiền viện phí là 900 ngàn VND (ngày 27/9/2008)

Sau đó, NTCM tiếp tục chuyển số tiền CMKTX từ Mgocthao (500 ngàn), Quảng An (400 ngàn) tới mẹ anh Trí:
Bà TRẦN THỊ ÁNH Tổ 11 Khóm Châu Thới 1 Phường B thị xã CHÂU ĐỐC tỉnh AN GIANG.

Ngày 1/3/2009, Banbe6x có cập nhật
Hôm vừa rồi khi có công việc đi xuống Châu đốc mình có tranh thủ ghé thăm gia đình anh Trí. Lần hồi hỏi thăm chừng 30’ thì cũng đến được nhà Trí – căn nhà sàn nhỏ xíu nằm trong con hẻm cụt chỉ vừa chui lọt một chiếc xe gắn máy nhỏ mà thôi . Nhìn Trí gầy guộc với cặp mắt buồn mà chẳng biết nói sao lúc bấy giờ – Tôi phân vân không biết liệu điều kỳ diệu có thể kéo dài không khi mà cuộc sống vẫn tiếp diễn trên một lối mòn đơn điệu và mặc cảm .
Ngồi chơi và hỏi chuyện một hồi thấy Trí tuy vẫn ít nói như trước nhưng các câu trả lời cũng rõ ràng và rành rọt lắm , tuy nhiên cọng xích dưới chân lại cho mình mọi người ghé thăm hôm đó một câu trả lời khác .
Chuyện trò động viên Trí một hồi rồi cũng phải chia tay , chút quà gửi lại cùng bao nỗi băn khoăn khi ra về.

Ngày 15/5/2009, banbe6x ghé thăm thì anh Trí đang nằm thiêm thiếp, gọi tên mà anh chẳng buồn ngồi dậy và có lẽ anh cũng chẳng còn nhận ra mình. Thấy thật buồn mà chưa biết tính sao để tốt hơn cho anh. Chút quà và đôi lời động viên an ủi mà chẳng hiểu anh có nhớ nổi không.

Banbe6x có hướng dẫn để mẹ anh Trí mở TK cá nhân và đã được báo lại về số TK của bác ấy :
Chủ TK : Trần Thị Ánh
Số TK : 762100023889 Ngân hàng Sacombank chi nhánh Châu Đốc


Ngày 17/7/2009 banbe6x đưa tin: Hôm qua mẹ anh Trí đã ĐT thông báo cho 6X là đã nhận được tiền CMTX và cảm ơn mọi người trong DĐ NTCM . Mẹ anh Trí cũng thông báo tin mừng là gia đình anh được chính quyền địa phương xây cho căn nhà tình nghĩa và đã hoàn tất cách đây gần nửa tháng.

Ngày 12/9/2009 MomBo và BaBo có ghé nhà anh Trí thăm gia đình.
Đúng như bà cụ đã báo, bệnh tình anh Trí đã khá nặng, người nhà phải xích chân anh bằng sợi xích to (sợi nhỏ đã từng bị anh bứt đứt và chạy đi ném đá các nhà hàng xóm). Khi MB và BB vào đến, thấy anh đang năm lơ mơ, vừa định chụp hình thì anh vùng dậy và vừa chửi vừa ném chén bát, trái cây...làm MB xanh mắt phải núp sau lưng anh Tài (anh của anh Trí) nên không chụp được hình anh
Tuy nhiên cũng có điều vui: Mẹ anh đã có căn nhà \"Đại đoàn kết\" vách và mái bằng tole (MB nhờ bác 6x post hình), tuy hơi nóng nhưng so với cái chòi cũ thì tốt hơn rất nhiều.
Thăm hỏi vài câu, MB gửi tặng bà cụ 100K, bà cảm ơn và cứ nhắc mãi \"Cái chú đầu hơi hói\" (Chắc là bác 6x)

Việc CMTX anh Trí sẽ được duy trì đến hết tháng 6/2010.
 • Trang:
 • 1
Moderators: letuantuSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.065 giây
Powered by Kunena Forum