×

Lưu ý

The forum is in read only mode.
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Hà Nam
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Hà Nam (Bình Lục) - Chị Tâm - Bệnh hiểm nghèo

Hà Nam (Bình Lục) - Chị Tâm - Bệnh hiểm nghèo 09 04 2010 12:51 #400

 • Comoi
 • Comoi's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Tổng số bài viết: 404
 • Điểm khen ngợi: 3
 • Số lần được cảm ơn: 72
Chị Tâm mắc 6 bệnh hiểm nghèo
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh : mtung123
Ngày giới thiệu : 17-05-2009
Thành viên xác minh : Peter Hung, Thino và Penguin
Ngày xác minh : 18-06-2009

Bài giới thiệu
Cả nhà thân mến, có một hoàn cảnh đáng thương đang rất cần sự trợ giúp, nhất là về thuốc men và chi phí lên hà nội khám bệnh:

Chị HOÀNG THỊ TÂM: sinh năm 1967
Địa chỉ: Thôn Nội – xã Đồng Du – huyện Bình Lục - tỉnh Hà <st1:country-region w:st=\"on\">Nam</st1:country-region>.
- Bệnh án: 3 năm nay, chị Tâm đã mắc bệnh:
1. Viêm đa khớp
2. Viêm phế quản
3. Viêm loét bao tử
Ba tháng trở lại đây, chị Tâm phát hiện thêm bệnh:
4. Sỏi thận
5. Vôi phổi
6. Dịch trong ống mật
- Hoàn cảnh gia đình: Chị Tâm sống cùng người mẹ đã già (bà Dân: 82 tuổi). Hai mẹ con chị sống nhờ vào 2,8 xào ruộng, đời sống rất khó khăn.
Cách đây 2-3 tuần, bệnh chị Tâm quá nặng, phải lên Hà Nội khám, bạn em giúp cho tiền lên HN khám và mua thuốc. Hiện giờ chị Tâm hết thuốc và đến hạn bác sĩ bảo lên khám lại nhưng không có tiền, và biết rằng bệnh chưa khỏi nhưng cũng chưa biết lấy đâu ra tiền tiếp tục mua thuốc. chi phí chữa chạy e rằng kéo dài,Rât mong mọi người chung tay giúp đỡ để chị Tâm được lên HN tái khám và có thuốc chữa chạy.
Đây là ảnh chị Tâm và bà mẹ già 82 tuổi.Còn đây là gia cảnh nhà chị TâmAnh chị nào ở gần viện bạch mai đi xác minh được là tiện nhất ạ, vì lần trước chị Tâm lên Hà Nội em với bạn cũng có đưa tới Bạch Mai khám bác sĩ quen. Vấn đề bây giờ là chị đang cần được giúp tiền khám lại và mua thuốc uống tiếp, nếu không 6 căn bệnh hiểm nghèo nặng thêm lên thì chị sẽ hoàn toàn mất khả năng lao động, không thể nuôi nổi mẹ già...

Bài xác minh
Chào cả nhà,
Trưa nay anh Peter Hung, chị Thino và Penguin đã qua thăm chị Tâm trước khi chị về quê. Đây là lần thứ 2 chị lên HN khám bệnh. Mỗi lần khám, bác sỹ kê đơn thuốc cho chị trong vòng 10 ngày, hết 10 ngày đó phải liên hệ lại với bác sỹ (có thể qua điện thoại) để bác sỹ xem xét hướng điều trị tiếp. Như Mtung123 viết, chị Tâm mắc nhiều bệnh cùng 1 lúc nhưng hiện tại bác sỹ đang tập trung điều trị viêm khớp. Lần trước khám chị mua thuốc hết 1,2 triệu; lần này phải đợi khi chị mang đơn ra hiệu thuốc hỏi mới biết chi phí cụ thể là bao nhiêu.

Ở quê chị Tâm còn 1 mẹ già năm nay đã 83 tuổi. Chị có 6 anh chị em nhưng một số người đi lấy chồng xa, những người còn lại hoàn cảnh cũng rất khó khăn nên không giúp gì hai mẹ con chị được. Nhà chị có hơn 2 sào ruộng, mỗi năm thu hoạch khoảng 4-5 tạ thóc; ngoài ra cũng trồng màu, chủ yếu là ngô. Ngoài ra chị cũng có chăn nuôi lợn. Rất may là chị Tâm có nghề phụ là thêu thùa. Công việc này cũng nhẹ nhàng, phù hợp với chị và giúp chị hàng tháng có thêm khoản thu nhập 300.000VND. Hai mẹ con chị không có khoản trợ cấp thường xuyên nào của địa phương cả. Do vậy, chi phí khám chữa bệnh, thuốc men sẽ là gánh nặng rất lớn đối với chị.

Hôm nay Pen đã chuyển cho chị Tâm 500.000VND, tiền của chị Vitcon giúp chị tiền thuốc men. Với những thông tin thu nhận được từ buổi nói chuyện với chị Tâm hôm nay, Pen nghĩ chúng ta nên giúp chị 1 khoản CMTX để chị lo thuốc men điều trị. Nhưng do chưa nắm được chi phí hàng tháng của chị hết bao nhiêu nên chị Thino và Penguin cũng chưa dám đề xuất mức CM cụ thể. Hôm nay anh Peter Hung có chụp ảnh đơn thuốc của chị. Nhà mình có ai quen làm ngành dược có thể giúp chị mua được thuốc với giá rẻ hơn thì tốt quá.

Nhà chị Tâm ở gần Nam Định, trên đường đến nhà cu Tiến bị bỏng, chị Lason và chị Thino khi nào qua thăm cu Tiến thì ghé nhà chị Tâm tìm hiểu thêm nhé!


Bài xác minh của Lason sau khi cùng Laohatien,Khanhtrasua,Mtung về quê chị Tâm

Báo cáo với các bác .Đây là lần đầu tiên đi xác minh chị em chúng tôi được mời nước ngọt đấy ạ .Nhà cửa sạch sẽ ,mẹ chị vẫn có thể tự lo cho mình được .Chị không có chồng nên sống với mẹ. Ở nông thôn nhưng trong nhà chị treo mấy chiếc áo dài .Lason hỏi mẹ chị là áo của ai ?.Mẹ trả lời của chị Tâm đấy ....Trong nhà chị ,lợn gà có cả. Đặc biệt có cả chim cảnh nữa ....
Hôm bọn mình đến cũng là lúc chị dùng hết thuốc .Nhưng chị cũng chưa đi khám lại nên chưa biết tình hình thế nào? Chúng tôi có nói lại ,nếu chị khám lại có điều gì cần giúp thì thông báo ....Hiện tại chị vẫn đi thêu thuê.
Laohatien bổ sung:

Thành viên Mtung123 dẫn đầu vào thăm nhà chị Tâm Hình ảnh đầu tiên chúng tôi nhìn thấy và nhận xét với nhau là nhà chị Tâm có sạch sẽ, ngăn nắp so với các nhà khác ở nông thôn. Chị Tâm hiện đang sống độc thân cùng với mẹ già và gia đình người thân. Chúng tôi thật sự bất ngờ khi được mời nước ngọt- có lẽ lần đầu tiên trong quá trình đi xác minh chúng tôi được hân hạnh như vậy! Sống cùng gia đình trong điều kiện theo lão quan sát vòng ngoài thì cũng lợn gà đầy đủ và bên cạnh đó chị Tâm còn đi làm nên có thể nuôi bản thân, so với mức tiêu thụ ở nông thôn thì không lấy gì làm thiếu thốn lắm


Có lẽ cái này là của anh hay em chị Tâm nuôi khi bắt được tổ chích choè cũng nên.

Trong chuồng.........

(Căn nhà này là căn nhà mà MTùng post lúc đầu-thực ra là chỗ chăn nuôi của gia đình)

...và ngoài sân


Thùng chứa thóc cũng căng đầy không có tiếng kêu rỗng khi lão vô tình kiểm tra.Chỉ có một mình chị Tâm là có bệnh, còn mọi người trong gia đình cũng mạnh khoẻ nhanh nhẹn và có thể lo được cho nhau.

Ý kiến riêng của lão là nếu chị Tâm gặp khó khăn trong quá trình điều trị bệnh thì NTCM nếu có thể thì hỗ trợ chị Tâm phần nào. Còn nhiều trường hợp cần thiết hơn nữa mà chúng ta còn phải chia sẻ nên lão đưa ra ý kiến như vậy mong các bác đóng góp.

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=8431&PN=2&TPN=1
 • Trang:
 • 1
Moderators: ComoiSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.122 giây
Powered by Kunena Forum