×

Lưu ý

The forum is in read only mode.
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Mục “NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ” là nơi lưu trữ các hoàn cảnh được giúp đỡ được chuyển từ mục \"ĐỊA CHỈ ĐÃ XÁC MINH\" để tổ \"THEO DÕI CƯU MANG\" tiếp tục theo dõi.
Trong quá trình theo dõi, tổ \"THEO DÕI CƯU MANG\"sẽ cập nhật tình hình thực tế của hoàn cảnh đó để tổ \"ĐIỀU PHỐI\"có những thay đổi kịp thời trên cơ sở thực tế.
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Hà Giang (Yên Minh) - Các cháu nhỏ - Người thân bị giết

Hà Giang (Yên Minh) - Các cháu nhỏ - Người thân bị giết 26 02 2010 07:32 #198

 • Comoi
 • Comoi's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Tổng số bài viết: 404
 • Điểm khen ngợi: 3
 • Số lần được cảm ơn: 72
Các cháu bị giết người thân - Hà Giang


Một số bài viết được lưu lại về trường hợp này:
Diepthien đưa tin
Lời khẩn cầu tha thiết
Tôi đã muốn viết thật nhiều, khóc thật nhiều trước nỗi đau của những nạn nhân xấu số... Xong tôi lại nghĩ mình chẳng thể diễn tả nỗi đau ấy bằng lời. Những con số, thực tế đã diễn ra như thế đây, mong mọi người hãy chia sẻ với tôi.
Tờ Rang
Rằng quanh ta luôn còn đầy rẫy những nghịch cảnh, chúng ta hãy làm gì đi chứ!

Năm 2006, trên địa bàn huyện Yên Minh - Hà Giang, đã xảy ra tổng số 4 vụ giết 10 người lớn, cướp 8 trẻ em, (trong đó có 3 người được cứu sống, 2 trẻ em được giải cứu ngay sau khi xảy ra vụ án). Cầm đầu đường dây buôn bán trẻ em là Trương Hữu Lâm (người nước ngoài) với sự tham gia của 10 người khác, (cùng quốc tịch với Lâm) và một số thành phần xấu người Hà Giang.
Công an Trung Quốc đã bắt tổng số 11 đối tượng và trao trả 5 cháu nhỏ cho cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang. Hiện vẫn còn một cháu nhỏ là Giàng Mý Tính (anh trai của Mý Lềnh, Mý Ly) vẫn bặt vô âm tín. Theo trung tá Trần Phúc Hưng, Phó ban Biên phòng điều tra, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Hà Giang cho biết, hiện có thông tin cho rằng cháu Tính đã chết bởi một vụ tai nạn giao thông bên nước bạn. Hiện chúng tôi vẫn xác minh cụ thể việc này\".

Hai anh em ruột Nguyễn Văn Ngần và Nguyễn Văn Nghiệp, không còn ai thân thích, bố mẹ và ông nội em đã chết dưới tay bọn dã thú...
Ông Vương Đức Thiết, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Giang cho biết: \"Đã gần một tuần trôi qua, sau khi 5 cháu nhỏ may mắn được trở về từ \"hang hùm, miệng sói\", vẫn chưa có ai là họ hàng thân thích của các em đến nhận mặt. Cháu Giàng Mý Lềnh (4 tuổi) vừa trải qua một trận ốm, nên gầy sọp hẳn đi.

Bé Giàng Mý Ly bị cướp khỏi vòng tay cha mẹ khi em chưa đầy 6 tháng tuổi, mẹ em bị chúng sát hại trong khi ngủ, còn cha em bị chúng dắt ra bờ suối rồi giết chết, bà nội em được cứu sống trong gang tấc nhưng nay được đưa vào tận Đăk Lắk với bác ruột của Ly, gia đình em rất nghèo khó.
Hai cháu Giàng Mý Ly và Nguyễn Văn Nghiệp mới được hơn 1 tuổi, rất lười ăn. Việc này khiến cán bộ trung tâm hết sức lo lắng. Cách đây ít ngày, tôi đã triệu tập cuộc họp trong trung tâm, bàn về việc sẽ trích quỹ tăng thêm khẩu phần ăn cho 2 cháu. Theo chế độ bảo trợ, các cháu chỉ được 10 nghìn đồng một ngày, để được phê duyệt tăng thêm chúng tôi phải làm rất nhiều thủ tục. Các cháu đang rất thiếu thốn, không đủ ăn, đủ mặc với số tiền 10 nghìn đồng nhỏ nhoi này.
Vì vậy trước mắt, chúng tôi tạm bỏ tiền túi của mình ra để giúp các cháu ổn định cuộc sống tại TT đã. Tuy nhiên, TT khó khăn đủ bề, nên rất cần những tấm lòng từ thiện của \"những nhà hảo tâm, để đời sống các cháu nhỏ được đảm bảo tốt hơn\".

Bé Lềnh và Ly là 2 trong số 3 anh em ruột bị bắt cóc tại thôn Nà Coóng xã Bạch Đích... Hiện nay bé Tính vẫn đang bặt vô âm tín, có thông tin cho rằng bé đã chết do tai nạn giao thông (điều này phù hợp với lời đồn ở Hà Giang rằng các cháu bé sẽ được nuôi dưỡng một thời gian, sau đó chết do tai nạn nào đó để kẻ ác bán phủ tạng). Dù sao đó cũng là lời đồn khủng khiếp các bạn nhỉ?
Vụ án thường xảy ra ở những nơi xa xôi hẻo lánh, nơi người dân gặp rất nhiều khó khăn về đời sống kinh tế. Khi chúng tôi đến tận hiện trường tìm hiểu, ngoài những nấm mộ chưa xanh cỏ của người xấu số, được chôn ngay trên mảnh đất nhà họ, còn ngôi nhà thì cũng đã bị phá rỡ tan hoang... những vết máu đã chuyển màu thâm nâu còn đó như minh chứng cho tội ác không thể dung tha.

Những đứa trẻ đang ở bên các cán bộ TT Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Giang, rất cần sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm.


Bài tường thuật của Lason sau chuyến đi thăm Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Giang:
Trước mắt Lason xin thông báo với các bác về chuyến đi Hà Giang đã diễn ra tốt đẹp .Không gặp mưa gió bão bùng gì cả các bác ạ .
Để đề phòng Lason và các bạn trong nhóm đã chuẩn bị 60 phần quà .Tất cả được chia đều và trao tận tay cho các cụ già và các cháu .1 số các cháu đi chăn trâu không có nhà được cả nhóm nhờ các bác ở TT đưa giúp .
Cụ thể về các cháu bị chúng giết bố mẹ .Trước khi nhóm lên thì có thêm 1 cháu gái được gia đình hảo tâm nhận về nuôi .Vậy là trong số 7 cháu bị giết bố mẹ đã có 3 cháu được nhận làm con nuôi .Hiện tại TT còn lại 4 cháu :1-Cháu Vàng Mí Ly -20 tháng tuổi -DT Mông .Được đưa từ TQ về .Hiện tại cháu được TT cho đi nhà trẻ.
2-Cháu Vàng Mí Lềnh -4 tuổi .DT Mông (anh trai chái Ly)TT đang cho cháu đi học mẫu giáo.
3-Cháu Giàng Mi Pó (tên này được đặt bên TQ).Hiện tại chưa tìm ra gốc tích chính thức của cháu nên TT đặt tên mới cho cháu là Vương Trường Sinh.Cháu này được học lớp mẫu giáo lớn .
4-Cháu Gìang Thị Trá -7 tuổi .DT Mông -học lớp 1 .
Cũng như các thành viên khác tại TT .Mỗi người được nhà nước trợ cấp 320 k /tháng .Ngoài ra TT còn mua bò cho các cháu tự chăn nuôi .Các cháu còn tự trồng rau nữa .Còn tiền học ,đóng góp đầu năm ,phụ phí (tùy từng trường ,từng lớp)TT vẫn thay cha mẹ đi họp và đóng các khoản tiền khác như các trường hợp bình thường khác trong mỗi trường .Những khoản này TT phải tự lo cho các cháu .
Đó là một vài thông tin để các bác được rõ về các cháu .Khi nào có thời gian Lason sẽ post ảnh để các bác ngắm các cháu .
Mọi chi tiết các bác có thể hỏi anh Thiết -giám đốc TT.ĐT :0912606404.Ngoài ra bác nào có mong muốn giúp đỡ các cháu có thể liên hệ với TT và gửi tiền vào TK:8200211000704 Ngân hàng phát triển nông thôn Hà Giang .Đơn vị chuyển khoản :TTBTXH Hà Giang .

Còn đây là chi tiết việc mua quà cho TT.
-Vở kẻ ngang cho học sinh cấp2: 200k
-Truyện+sách : ; ; 295k
-5 bộ quần áo: &am p;nb sp; 400k
-Kẹo: 140k
-Milo cho các cháu: & amp; nbsp; 175k
-Bột ngũ cốc cho các cụ : 70k
-10 hộp sữa bò : ; ; 130k
Tổng cộng : & amp; nbsp; 1410k
Tất cả được chia đều 60 phần quà .Mỗi phần gồm :
Mì tôm + sữa + bánh + kẹo + milo(hoặc bột ngũ cốc ).
Riêng 5 cháu bố mẹ bị giết được thêm mỗi cháu 1 bộ quần áo + 1 chiếc áo mưa do Hongchi_70 tặng .1 cháu đã đi về nhà bố mẹ nuôi nên bộ quần áo đó nhóm XM đã nhờ giám đốc lựa chọn để tặng 1 cháu khác .
Các cháu đang đi học được thêm mỗi cháu 3 quyển vở (cho các cháu cấp 1-do Thino tặng ).Các cháu học cấp 2 mỗi cháu được thêm 5 quyển vở kẻ ngang .
Truyện ,sách nhóm chuyển cho ban giám đốc để chuyển vào thư viện cho các cháu đọc chung .
Lason đã nhận của -Baoduy :50 hộp sữa hộp
-Nhonc on :60 hộp bánh
-Thino :40 vở ôli và 1 ít truyện
-Hongchi_70:5 áo mưa
Nhóm xác minh xem thiếu gì thì bổ xung hộ chị nhé

. Đây là hình ảnh chuyến đi Hà Giang vừa rồi của nhóm NTCM miền Bắc:

- Đóng thùng quà tại nhà bác Lason:

- Làm việc với ông Thiết, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hà Giang:

- Giấy thông báo các khoản đóng góp cho trường nơi các cháu ở đây theo học (như bác Lason đã viết, Trung tâm phải đóng các khoản tiền này như các trường hợp bình thường cho nhà trường):

- Thành viên NTCM trao quà cho các em trong Trung tâm:


- Các cụ già không nơi nương tựa cũng được nhận quà của NTCM:


Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7700&PN=1
 • Trang:
 • 1
Moderators: ComoiSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.144 giây
Powered by Kunena Forum