×

Lưu ý

The forum is in read only mode.
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Mục “NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ” là nơi lưu trữ các hoàn cảnh được giúp đỡ được chuyển từ mục \"ĐỊA CHỈ ĐÃ XÁC MINH\" để tổ \"THEO DÕI CƯU MANG\" tiếp tục theo dõi.
Trong quá trình theo dõi, tổ \"THEO DÕI CƯU MANG\"sẽ cập nhật tình hình thực tế của hoàn cảnh đó để tổ \"ĐIỀU PHỐI\"có những thay đổi kịp thời trên cơ sở thực tế.
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Cao Bằng - Cháu Nghị - Bỏng nặng

Cao Bằng - Cháu Nghị - Bỏng nặng 26 02 2010 08:16 #200

 • Comoi
 • Comoi's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Tổng số bài viết: 404
 • Điểm khen ngợi: 3
 • Số lần được cảm ơn: 72
Em Nông Văn Nghị bệnh nhân viện Bỏng
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh : Lason
Ngày giới thiệu : 15-11-2008
Thành viên xác minh : Comoi & Penguin
Ngày xác minh : 15-11-2008
Mức cưu mang KTX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM:2.000.000 VNĐ

Penguin đưa tin:
Nhận được tin của chị Lason, sáng nay Comoi & Penguin cũng tranh thủ xác minh trường hợp này luôn.
Nông Văn Nghị 24 tuổi, người dân tộc Tày, bị bỏng điện. Nhà Nghị ở trên Cao Bằng, cách biên giới 3km. Nghị làm nghề lái xe thuê ở huyện bên, cách nhà 34km. Trong 1 lần leo lên nóc xe phủ bạt, Nghị bị bỏng điện nặng. Khi được đưa về Hà Nội, do đúng hôm nước lụt, xe không vào Viện Bỏng được nên gia đình đã chuyển Nghị vào bệnh viện Saint Paul. Khi hết lụt và bệnh viện Saint Paul thấy quá nặng nên mới chuyển sang Viện Bỏng điều trị tiếp.


Nghị nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp và suy thận nặng. Hiện nay em vẫn phải thở máy và đã trải qua 2 lần lọc máu. Đến hôm nay tình trạng của em có tiến triển tốt nhưng còn phải điều trị lâu dài. Cũng giống như trường hợp 2 em Tiến và Cường, gia đình Nghị cũng chỉ làm nông, nhà đông người nhưng rất nghèo. Em cũng được bảo hiểm chi trả toàn bộ viện phí. Ban đầu do giấy tờ sai nên bảo hiểm cắt 2 ngày, nhưng gia đình đã kịp thời làm lại, đến giờ thì ổn rồi. Tuy vậy, bảo hiểm không chi trả cho chi phí lọc máu, mà đây lại là khoản tốn kém nhất. Mỗi lần lọc máu tốn trên dưới 10 triệu đồng. Gia đình đã cố gắng hết sức để chi trả cho 2 lần lọc máu trước. Theo lời bác sỹ trực tiếp điều trị cho Nghị, bệnh nhân hiện nay vẫn còn chỉ định lọc máu. Nhưng việc này còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình, nếu không kham nổi thì phải tính cách điều trị khác. Ngày hôm qua, mẹ và vợ của Nghị đòi đưa bệnh nhân về quê vì không chịu nổi chi phí nhưng các bác sỹ ở đây vẫn kiên quyết giữ lại và động viên gia đình nên điều trị tiếp.
Hiện giờ Nghị chỉ ăn được bằng cách truyền trực tiếp sữa, cháo và nước sâm. Còn mẹ và vợ thì ăn cơm ngoài, mỗi suất 15.000VND. Hai người không được ở trong viện ban đêm mà phải thuê nhà trọ với giá 30.000VND/ngày. Penguin có nói chuyện với bác sỹ điều trị thì được biết bệnh nhân này cần truyền 1 hộp sữa Ensure mỗi ngày (~400.000VND) thì mới đủ năng lượng để điều trị tiếp. Thuốc thì có loại bảo hiểm chi trả, có loại phải tự mua (có loại để truyền giá 1,3 triệu/lọ). Khi xảy ra tai nạn, phía chủ xe đã hỗ trợ gia đình 20 triệu. Ngoài ra, gia đình đã phải vay mượn 2 lần, lần đầu 16 triệu, lần hai 10 triệu. Hiện nay Nghị đang rất cần tiền mua sữa, giấy cuộn và băng gạc.
Khi ra về, Penguin vẫn nhớ lời của anh bác sỹ: Đa số các bệnh nhân điều trị trong Viện Bỏng điều thuộc những gia đình nghèo, trình độ dân trí không cao. Nếu họ có điều kiện thì họ đã cẩn thận hơn, không để xảy ra những trường hợp thương tâm như vậy. Điều trị bỏng lại rất lâu dài và tốn kém. Do đó, họ đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Các bác sỹ ở đây cũng chỉ biết đem công sức và trình độ chuyên môn để giúp họ. Nhiều khi các anh chị đi ăn cơm về cũng xin thêm để chia sẻ cùng bệnh nhân và người nhà. Họ đang rất cần sự động viên, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần. Các bác sỹ ở đây sẽ tạo điều kiện để các tổ chức và cá nhân hoạt động từ thiện tiếp xúc và giúp đỡ những trường hợp khó khăn đang được điều trị tại đây.
Mọi người có thể thăm hỏi, động viên gia đình Nông Văn Nghị qua số điện thoại của vợ Nghị (tên Thu): 0975182011.
Em Nghị mất vào tháng 11 năm 2008. NTCM đã chuyển số tiền cưu mang KTX đến gia đình em Nghị ở Cao Bằng

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7840&PN=1
 • Trang:
 • 1
Moderators: ComoiSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.095 giây
Powered by Kunena Forum