×

Lưu ý

The forum is in read only mode.
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Mục “NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ” là nơi lưu trữ các hoàn cảnh được giúp đỡ được chuyển từ mục \"ĐỊA CHỈ ĐÃ XÁC MINH\" để tổ \"THEO DÕI CƯU MANG\" tiếp tục theo dõi.
Trong quá trình theo dõi, tổ \"THEO DÕI CƯU MANG\"sẽ cập nhật tình hình thực tế của hoàn cảnh đó để tổ \"ĐIỀU PHỐI\"có những thay đổi kịp thời trên cơ sở thực tế.
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Trương Ngọc Vinh - Bình Long - Bình Phước

Trương Ngọc Vinh - Bình Long - Bình Phước 29 03 2010 15:07 #331

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Giới thiệu bởi lovebaby ngày 24/9/2007

Bé Trương Ngọc Vinh (5 tuổi)
Ấp Văn Hiên 1, Xã Phước An, huyện Bình Long Tỉnh Bình Phước
Bé mắc bệnh Não nước, hư nửa người.
Hiện bé không có cha mẹ, đang được ông ngoại là Nguyễn Văn Phúc nuôi dưỡng và chăm sóc.

Hiện cháu Vinh cũng đang nằm tại lầu 3, B1, BV Chợ Rẫy.

Xác minh tại BV Chợ Rẫy bởi PQuyen ngày 26/9/2010
Cháu tên là Trương Ngọc Vinh, 5 tuổi, ở Phước An - Bình Long - Bình Phước.
Tôi gặp cháu lúc ấy ông ngoại đang đi xin cơm từ thiện. Khoảng nửa giờ sau ông ngoại mới về tới, ông than: hôm nay phát sơm quá, đi trễ nên hết cơm và phải đi mua ở ngoài. Ông cho biết: cháu bị u não và bị não úng thủy, đã mổ nhiều lần rồi (khoảng 6 lần). Lần này nhập viện là do cháu bị viêm não. Bố cháu vô danh. Mẹ cháu còn đang đi làm ở quê. Ông bà ngoại phải chăm sóc ở đây, gia đình rất nghèo.
Cháu không nói được, liệt một nửa người bên trái. Nhìn vẻ mặt thấy cháu như ngây dại. thật là tội!!!
Ông ngoại (tên Nguyễn Xuân Phúc) có nói xin nhóm chúng ta giúp mua sợi dây dẫn dịch não tủy xuống ổ bụng loại tốt của Mỹ khoảng 5.005.000. Hiện nay cháu sử dụng loại rẻ tiền nên dễ bị viêm nhiễm trở lại.

Tôi đã thay mặt nhóm NTCM tặng cho ông 500.000 để chi phí trước mắt và hẹn sẽ quay lại thăm sau.
Hiẹn nay, chi phí y tế của cháu cũng được miễn hoàn toàn. Nên chúng ta sẽ cưu mang phần chi phí chăm sóc cháu. Còn sợi dây, chúng ta sẽ liên hệ với BS điều trị để biết thêm chi tiết.
Sáng này, HDQ nhận được cuộc điện thoại của ông ngoại bé Vinh, ông cho biết bé Vinh đang trong tình trạng cấp cứu khẩn cấp, cháu bị ói, người đờ đẫn, đau buốt đầu, phải tiến hành phẩu thuật để thay sợi dây dẫn dịch ngay, thế nhưng đào đâu ra tiền bây giờ.

Ngày 8/10/2007, HoaDaQuy cập nhật:
Trưa này 12h HDQ đã vào BV Chợ Rẫy để xác minh tình hình, đau lòng quá cả nhà ơi, HDQ đưa ông ngoại của bé Vinh đỡ 150.000 để ông mua cháo và sữa cho cháu.
Ông ngoại của bé cho biết Vinh vừa về nhà được 1 ngày là bệnh lại, nhưng ông không có tiền phải đi vay mượn, xin xỏ khắp nơi mới đủ 300.000 để làm lộ phí đưa cháu đi khám bệnh, lên tới BV là ông sạch túi không còn một đồng
HDQ mong cả nhà quyên góp khẩn cấp số tiền 5.050.000 để mua sợi dây dẫn dịch cho bé gấp, và tiếp sức cho hai ông cháu 1 ít tiền để sống sót qua ngày

Khoàn tiền CMKTX sau đó:
HMHai (300 ngàn), PQuyen (500 ngàn), Meoconcon (50 USD), HoaDaQuy (1 triệu đồng), Thocon (200 ngàn), HoangHaDang (200 ngàn), Nhaque (200 ngàn), HK2007 (5 triệu)
Tuy nhiên sau khi tham khảo ý kiến của bác sỹ, cháu Vinh không cần phải thay dây dẫn như đã nói ở trên. Số tiền CMKTX được sử dụng cho các trường hợp khác.

Ngày 22/10/2007, PQuyen và Hoanghadang vào BV Chợ Rẫy để thăm cháu Vinh vì hôm nay cháu được ra viện.
Ba hôm trước, BS đã giải phẩu nội soi cho cháu để lấy ra 2 sợi dây (ông ngoại cháu đưa cho chúng tôi xem). Vậy trong người cháu còn 1 sợi dây để dẫn lưu nước từ não xuống ổ bụng. Sức khoẻ của cháu đã đỡ hơn nhiều. Những cơn đau, sốt đã hết nên vẻ mặt cháu tươi vui hơn trước. Nhưng về mặt trí não cháu hiểu biết rất ít, không nói được, không đi được, liệt nửa người bên trái.
Chúng tôi tặng cho cháu 1 hộp sữa Ensure 1kg và 300.000 tiền mặt (tổng cộng hết 630.000) để làm lộ phí cho ông cháu về quê.

Nguồn thông tin từ Diễn đàn cũ dd.nguoitoicuumang.com/vsbaiviet.asp?TID=6267&PN=3&TPN=5
 • Trang:
 • 1
Moderators: letuantuSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.057 giây
Powered by Kunena Forum