×

Lưu ý

The forum is in read only mode.
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Nam Định

CHỦ ĐỀ: Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 09 04 2010 13:15 #410

 • Comoi
 • Comoi's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Tổng số bài viết: 404
 • Điểm khen ngợi: 3
 • Số lần được cảm ơn: 72
Trần V Tiến - Nam Trực - N.Đ - Bỏng nặng
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh : Lason
Ngày giới thiệu : 15-11-2008
Thành viên xác minh : Comoi & Penguin
Ngày xác minh : 15-11-2008
Mức cưu mang TX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM : 300,000 VND / tháng từ Penguin, Hanoi và Thaidzuy (mỗi bạn 100k/tháng)

Lason đưa tin:

Cháu Trần Văn Tiến -3 tuổi .Quê ở Nam Hoa -Nam Trực -Nam Định. Bố bị ngã sông mất khi cháu mới chào đời. Mẹ làm nghề nông. Thần kinh không bình thường bị gia đình nhà chồng đuổi đi nay ở với bà ngoại. Không may cháu bị bỏng nước sôi độ 4. Toàn bộ phần mông trở xuống,thân trước và 2 tay. Toàn bộ bỏng 26%. Do cùng quẫn không có tiền lo cho con tuần trước mẹ cháu định ôm con nhẩy lầu bệnh viện tự vẫn. Được các y bác sỹ phát hiện và kêu cứu đến NTCM nhờ giúp đỡ.

Hôm qua Lason đã vào thăm. Hiện tại bà ngoại cháu đang chăm sóc cháu. Sang tuần sau sẽ tiến hành phẫu thuật. Các bác sỹ cho biết cháu sẽ phải nằm viện lâu. Cháu dưới 6 tuổi được nhà nước miễn phí y tế .Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mong NTCM giúp đỡ tiền cho gia đình trông nom cháu khi cháu nằm viện.

Hiện tại cháu đang nằm ở khoa bỏng trẻ em .Phòng 414 - Viện Bỏng . Bác sỹ Hương ĐT:0912104760 là bác sỹ điều trị trực tiếp cho cháu.
Rất mong các bạn xác minh và giúp đỡ cho cháu Tiến.

Bài xác minh:
Đáp lại lời kêu cứu của những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Bỏng TW, sáng nay Comoi & Penguin đã đến thăm hỏi và tìm hiểu những trường hợp chị Lason đã đưa lên diễn đàn.
- Trường hợp cháu Trần Văn Tiến:
Cháu Trần Văn Tiến 3 tuổi, quê ở Nam Hoa - Nam Trực - Nam Định hiện đang được điều trị tại P. 414. Bố cháu đã mất từ khi cháu còn trong bụng mẹ. Nhà bên nội không nhận cháu bé và đối xử với mẹ cháu rất tệ bạc. Mẹ cháu lại bị bệnh tâm thần. Sau sự việc xảy ra như chị Lason đã nói ở trên thì gia đình đã đưa mẹ cháu về quê. Do đó, việc chăm sóc cháu hiện nay dựa hoàn toàn vào bà ngoại và một người dì thỉnh thoảng lên giúp được ngày nào hay ngày đó, không được thường xuyên.
Cháu Tiến đi vấp phải ấm nước sôi mẹ cháu vừa đun và ngồi xuống chỗ nước sôi đó nên bị bỏng nặng từ vùng mông trở xuống hai chân, độ 2 & 3. Cháu nhập viện ngày 29/10/08. Đến nay cháu đã trải qua 2 lần mổ để cấy ghép da. Bệnh viện đã lấy da ở hai tay cháu để cấy xuống chân nên hai tay cháu phải băng và treo lên như trong ảnh, làm cháu rất khó chịu. Sáng nay lúc nhóm đến thăm thì cháu nằm chơi rất ngoan. Bà cháu nói hôm nay cháu đỡ đau nên cũng đỡ quấy hơn mấy hôm trước. Bà cháu cũng không rõ còn phải điều trị tiếp trong bao lâu nhưng cháu sẽ còn phải mổ lần thứ 3, có thể vào thứ 2 tới.


Gia đình cháu Tiến ở quê làm nghề nông. Hiện nay nhà đang xin giấy chứng nhận là hộ nghèo. Cháu Tiến mới 3 tuổi nên được miễn 100% chi phí điều trị. Hàng ngày cháu ăn sữa và cháo, phải bơm vào dạ dày. Bà cháu thì ăn cơm ngoài hoặc ăn mì tôm do người khác cho. Bà nói không có tiền nên cũng hết sức tằn tiện, mỗi ngày hai bà cháu hết khoảng 50.000VND tiền ăn. Comoi & Penguin có hỏi từ hôm nhập viện đến giờ hai bà cháu có nhận được sự giúp đỡ nào của các nhóm từ thiện không thì bà cháu cho biết có nhóm từ thiện đến thăm hai lần, mỗi lần giúp cháu 500.000VND. Còn khi lên Hà Nội, gia đình cũng phải đi vay hơn 1 triệu ở quê. Họ hàng đều nghèo nên không ai giúp được gì cả. Hiện nay, ngoài tiền ăn, bà cháu phải mua thuốc, nước truyền và một số vật dụng thiết yếu. Những thứ cháu Tiến cần nhất hiện nay là sữa, giấy lót và bỉm để lót dưới chỗ nằm (cháu không đóng được bỉm nhưng bỉm lót dưới vẫn tốt hơn giấy lót vì thấm nước tốt hơn), giấy ướt để lau sau khi đi vệ sinh cho vết thương khỏi rát.
Cháu Tiến còn nhỏ tuổi mà bị bỏng nặng như vậy, hoàn cảnh cũng rất khó khăn. Nhà mình xem có thể giúp hai bà cháu được gì trong thời gian điều trị không nhé!

Trong thời gian cháu Tiến nằm viện các thành viên NTCM thường xuyên ghé thăm và gửi tiền CMKTX từ các thành viên diễn đàn cho gia đình cháu Tiến:
Bài viết của ThaiDzuy:
Chào cả nhà,
Hôm nay cuối tuần có nhiều thời gian, thino, penguin, socnau và thaidzuy và mấy anh bạn tới thăm các hoàn cảnh trong viện Bỏng, trong đó có cháu Tiến. Tình hình như sau:

- Sức khỏe Tiến: Theo lời nhân viên y tế vết sẹo bỏng của Tiến đang tiến triển tốt. Khi nhóm đến, Tiến đang được phục hồi chức năng và ngồi rất ngoan cho nhân viên y tế thao tác. Tiến ăn cơm, cháo và uống sữa bình thường.

- Người chăm sóc: Bà Ngoại của Tiến về quê hôm kia nên có Dì của Tiến lên chăm sóc Tiến. Dì cũng rất tốt và thương hoàn cảnh cháu nên chúng ta yên tâm về sự chăm sóc. Nhóm có dặn Dì hỏi bác sỹ xem khả năng Tiến còn nằm viện bao lâu nữa.

- Hoàn cảnh gia đình: Đúng như Lason nói, nhóm cũng rất trăn trở chuyện sau khi Tiến ra viện thì hai mẹ con sinh sống thế nào? Dì của Tiến cho biết, gia đình đã tính toán cả, theo đó, ông bà Ngoại của Tiến sẽ đón hai mẹ con về nuôi vì coi như bên Nội của Tiến không đoái hoài gì nữa. Ông bà Ngoại có 5 người con nên 4 người còn lại sẽ phụ giúp với Ông bà Ngoại nuôi dưỡng hai mẹ con.
NTCM chúng ta sẽ xem xét tình hình cụ thể khi đó để cân nhắc việc giúp đỡ thế nào cho phù hợp.

Nhóm có đem tới cho Tiến:
- 600,000 VND tiền các thành viên đóng góp từ lần trước + 100,000 VND do socnau góp.
- 2 bịch Bỉm do Thaohang gửi tặng. Dì của Tiến nói cần thêm loại bỉm gì đó, thaidzuy không nuổi trẻ con nên không biết. Dì sẽ trích số tiền giúp đỡ để mua thêm loại bỉm này.
- Sữa, trái cây và 1 thùng mỳ tôm do thino & penguin tặng

Dì của Tiến xúc động cảm ơn các bác các cô các chú trong diễn đàn NTCM.

Gửi Bỉm do cô thaohang tặng:Dì của Tiến nhận tiền hỗ trợ từ NTCM


Sau khi cháu Tiến ra viện các thành viên NTCM đã về Nam Định xác minh tiếp hoàn cảnh của gia đình cháu:
Lần 1

Vì không đi được nên Lason nhờ Lycayda và Hongchi đi giúp .Theo ghi chép thăm hỏi của họ thì :
Hiện tại cháu Tiến đang gửi hàng xóm .Mẹ cháu thường xuyên đi lang thang -nhiều lúc không tìm được .Thỉnh thoảng vẫn phải đến viện khám .Còn cháu Tiến 1 tháng sau khám lại tại bệnh viện Bỏng -theo lời dặn của bác sỹ Hùng .
Xã không có nghề phụ ,ông bà làm nông nghèo không có tiền nuôi 2 mẹ con .Ở xã có nhà trẻ gần ủy ban xã .Tiền học 1 tháng 200k .Hiện tại gia đình còn nợ tiền vay cho cháu đi viện là 1500k .Rất mong NTCM có thể giúp cho gia đình mỗi tháng 500k để cho cháu đi học và chăm lo cho mẹ cháu -đó là mong muốn của gia đình cháu Tiến .Rất mong các bác xem xét và hỗ trợ cho gia đình này .
Lần 2:
Từ cô nhi viện về .Lason và Laohatien ghé thăm nhà cháu Tiến .
Ngôi nhà cũ nát ,chỉ có chiếc xe đạp là đáng giá nhất .Trong căn nhà khoảng 20 m2 chỉ kê độc 2 chiếc giường ọp ẹp . 4 thế hệ - 10 con người .
- Ông Rô ,bà Duyên -ở xã thường gọi là Hòa Rô -60 tuổi . Hàng ngày đi làm ruộng,cầy cấy thuê .
-Bà cụ mẹ đẻ bà Duyên 90 tuổi - chỉ quanh quẩn trong nhà .
-NHuận -mẹ cháu Tiến là con cả - 30 tuổi -chồng chết ,con bị bỏng .Bố mẹ chồng đuổi về nhà mẹ đẻ ở .Lúc tỉnh lúc điên .Lúc cười lúc khóc ,lúc lang thang .Khi tỉnh cũng chỉ nhổ cỏ được chút ít .
-Cháu Tiến cùng mẹ về ở với bà .Do bị bỏng sâu nên vài tháng lại phải đến viện điều trị .
-Hiến -27 tuổi .Cậu con trai duy nhất trong nhà đã lấy vợ ,có con .Cả hai vợ chồng cùng làm ruộng .
-Gái -24 tuổi .Không được nhanh nhẹn lắm .Thỉnh thoảng đi bán rong dép cũ đổi dép mới .Còn thời gian làm ruộng là chính .
-Thắm -22 tuổi :Đã có gia đình .
-Tươi :20 tuổi đang học may .
Cả gia đình không có thu nhập đáng kể gì .Trồng rau gì ăn rau ấy .Nuôi 1 con lợn,3 con gà khi nào cần tiền thì bán .Từ khi mẹ cháu Tiến bị bệnh ,cháu Tiến bị bỏng đa vay tiền chạy chữa .Nay không dám nghĩ đến vay nữa .Làm được gì ăn nấy ,có gì ăn nấy vậy thôi .
Hôm nay,chúng tôi đã nói chuyện với gia đình .Lason sẽ nhận cháu Tươi về làm may và dạy thêm .Trước mắt sẽ hỗ trợ vaì trăm để cháu có thể giúp gia đình .Khi cháu làm được việc sẽ có lương (tùy theo khả năng ).Cháu cũng đã nhận lời và hẹn ngày trả lời chính thức .Còn cháu Gái cũng đang lưỡng lự giữa học may và học thêu .Nếu 2 cháu đều được tạo công ăn việc làm ,chắc gia đình sẽ đỡ hơn được 1 chút .Còn hiện tại cả gia đình lao động chính vẫn là ông Rô .

Bà ngoại cháu Tiến (người mặc áo xanh) bế cháu nội chạy về đón chúng tôi.

Đây là mẹ cháu Tiến, vừa được bà ngoại gọi về. Chị vừa đi vừa khóc.

Toàn bộ gia sản của gia đình với mấy con người ở trong căn nhà này. Trưởng ban dự án
nói chuyện với gia đình và bà con làng xóm (Thắm là người áo trắng ngồi khoanh tay phía
bên trái lason, Tươi là người mặc áo phông đứng dựa cột nhà) Lason và laohatien gửi cho
cháu Tiến chút quà gồm mấy gói bánh, kẹo và 100k để cháu bồi dưỡng.

Gia đình đã khó khăn lại còn khó khăn hơn khi mẹ cháu Tiến bị ngã:
Hôm qua người nhà em đã đến bệnh viện hỏi thăm mẹ cháu Tiến cho biết tình hình như sau.
Khi mẹ cháu Tiến vào BV thì BV đã cho chụp cát lớp hết 800K và có theo dõi tiếp nhưng vì gia đình chưa có tiền nên lúc đó mẹ cháu Tiến chưa được nhập viện . Hiện tại thì mẹ cháu đã tỉnh hơn so với hôm bị ngã (ko bị nôn và hôn mê). Em thông tin cho cả nhà biết và xem xét giúp đỡ gia đình cháu.(Thino)


Nói chuyện và hỏi thăm ông bà ngoại Tiến về cháu và mẹ cháu

Từ hôm bị ngã trong nhà tắm đến giờ chị không ăn được gì, ăn vào là nôn hết, và suốt ngày nằm ôm đầu như vây


Chưa hết cơn bạo bệnh này chị lại phải chịu tai hoạ khác, cháu Tiến vì vậy dù đã đến hạn lên mổ để tạo hình da nhưng cũng không lên Hà Nội được
Khi xác minh hoàn cảnh của gia đình cháu Tiến tại quê nhà, NTCM đã quyết định CMTX cho hoàn cảnh này 300k một tháng.

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7841&PN=1&TPN=1

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 22 06 2010 05:43 #4385

 • Thino
 • Thino's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 275
 • Số lần được cảm ơn: 0
Chào cả nhà .

Hôm rồi Thino có về nhà và qua thăm hỏi gia đình cháu Tiến thông báo với cả nhà tình hình sau.

Hiện tại mẹ con cháu Tiến khá hơn trước rất nhiều . Bệnh tình của mẹ cháu hiện tại không đi lang thang như trước đây , thỉnh thoảng cũng làm đỡ chút ít việc nhà , đồng áng. Còn cháu Tiến vết bỏng hiện tại đã lên da non tuy nhiên phần bỏng trên đùi vẫn ngứa và gãi chảy cả máu.

Nhưng hiện nay gia đình vẫn còn nhiều khó khăn do ông ngoại cháu là trụ cột gia đình đã đột ngột qua đời hôm 02.06 vừa qua . Bà cháu thì nhỏ thó cũng đau lưng triền miên lên không làm được các việc nặng mà toàn việc nhà nông . Vậy mọi chi tiêu sinh hoạt của gia đình bây giờ trông chờ vào vợ chồng con trai ông bà . Thino có nói chuyện với gia đình nên đưa mẹ con cháu Tiến đi tái khám để lấy thêm thuốc uống cho khỏi hẳn thì gia đình có nói do kinh tế chưa có cho nên từ khi mẹ cháu Tiến uống hết đợt thuốc lần cuối là tháng 10.09 cũng không uống thêm lần nào nữa nay ông lại mất lên chưa biết khi nào đưa đi khám lại được .

Báo cáo để cả nhà được biết trường hợp cháu Tiến .

Thino.

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 24 06 2010 17:15 #4503

 • penguin
 • penguin's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • NTCM
 • NTCM
 • Tổng số bài viết: 1672
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 6
Penguin post hình giúp chị Thino:Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 23 08 2010 10:02 #7614

 • Sonrack
 • Sonrack's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 133
 • Số lần được cảm ơn: 0
Hôm 19/8/2010 em,Trungcie,Hanoi và Laohatien đã đến thăm cháu :


Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 23 08 2010 10:22 #7616

 • Tepty
 • Tepty's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 767
 • Điểm khen ngợi: 4
 • Số lần được cảm ơn: 98
Nhìn Tiến thấy chững chạc và khỏe mạnh hơn các bác nhỉ . Thế nhà cháu Tiến có định cho Tiến đi lên Hà nội tái khám không vậy bác Sonrack ? Mấy bác cho mọi người thêm ít thông tin đi kèm với ảnh đi :)

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 07 01 2011 17:36 #17375

 • Hanoi
 • Hanoi's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 284
 • Số lần được cảm ơn: 4
Hanoi tiếp tục đăng ký CMTX 100 ngàn/thángcháu Tiến trong năm 2011.chị Nở ơi,em sẽ gửi tiền 6 tháng/lần để chị nhé.Thankiu chị!

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 14 04 2011 05:47 #23801

 • Thino
 • Thino's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 275
 • Số lần được cảm ơn: 0
Chào cả nhà .

Hôm rồi Thino về quê tranh thủ qua thăm cháu Tiến thông báo với BQT cùng

cả nhà một số việc như sau.

1. Hàng tháng gia đình cháu vẫn nhận đủ 300k từ Penguin :100k, Hanoi : 100k , Thaizduy : 100k

2. Tình hình sức khoẻ của 2 mẹ con cháu bình thường, đôi lúc mẹ cháu vẫn phải đi bệnh viện khi bệnh tình tái phát & hôm Thino về thì cháu Tiến mới bị sốt Phát ban cu cậu hơi còi một chút .

3. Kinh tế gia đình vẫn phụ thuộc vào đồng áng do bà ngoại cháu làm cùng với vợ chồng cậu mợ.

4. Hiện nay gia đình có nguyện vọng làm một căn nhà nhỏ cho hai mẹ con cháu ra ở riêng để không phụ thuộc vào vợ chồng cậu mợ. Nhưng hiện nay chưa có đất để làm nhà . Bà ngoại cháu có nói rằng gia đình cháu thuộc hộ nghèo nên chính quyền địa phương cấp cho 7-8 triệu đồng để làm nhà vì
do chưa có đất cho nên số tiền đấy xã giữ lại để làm thủ tục chuyển đổi từ đất canh tác sang đất sử dụng khi đã có nguyên vật liệu làm nhà . Khi gia đình làm đơn xin đất cũng nói rằng hàng tháng cháu Tiến vẫn nhận được khoản trợ giúp của nhóm NTCM .
Khúc mắc nhất hiện nay là gia đình phải có một khoản tiền để chứng minh là có tiền làm nhà , và chính quyền xã muốn gặp mặt đại diện NTCM để tham khảo.
Số tiền làm nhà cho hai mẹ con cháu gia đình dự kiến hết khoảng 10- 15 triệu đồng .Hiện nay gia đình đã có khoảng 7-8 triệu rồi số tiền còn thiếu gia đình cháu rất mong đựơc sự giúp đỡ của cả nhà mình .

Vậy kính mong BQT & cả nhà cho ý kiến và u/h mẹ con cháu Tiến sớm có căn nhà riêng .

Chân thành cảm ơn.

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 14 04 2011 09:57 #23820

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2626
 • Điểm khen ngợi: 13
 • Số lần được cảm ơn: 452
Thino đã viết:

Bà ngoại cháu có nói rằng gia đình cháu thuộc hộ nghèo nên chính quyền địa phương cấp cho 7-8 triệu đồng để làm nhà vì
do chưa có đất cho nên số tiền đấy xã giữ lại để làm thủ tục chuyển đổi từ đất canh tác sang đất sử dụng khi đã có nguyên vật liệu làm nhà.

....

Số tiền làm nhà cho hai mẹ con cháu gia đình dự kiến hết khoảng 10- 15 triệu đồng .Hiện nay gia đình đã có khoảng 7-8 triệu rồi số tiền còn thiếu gia đình cháu rất mong đựơc sự giúp đỡ của cả nhà mình .


@Thino: Chị vui lòng làm rõ thêm:

1. Chính quyền địa phương cấp cho 7-8 triệu nhưng sẽ giữ lại để làm chuyển đổi từ đất canh tác sang đất sử dụng. Chi phí làm thủ tục nhiều vậy hả chị?

2. Hiện nay gia đình có khoảng 7-8 triệu rồi. Nghĩa là tiền gia đình gom góp được hay là khoản tiền chính quyền địa phương hứa cấp cho hộ nghèo?

Thân,

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 14 04 2011 10:28 #23824

 • Thino
 • Thino's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 275
 • Số lần được cảm ơn: 0
ThaiDzuy đã viết:

@Thino: Chị vui lòng làm rõ thêm:

1. Chính quyền địa phương cấp cho 7-8 triệu nhưng sẽ giữ lại để làm chuyển đổi từ đất canh tác sang đất sử dụng. Chi phí làm thủ tục nhiều vậy hả chị?

2. Hiện nay gia đình có khoảng 7-8 triệu rồi. Nghĩa là tiền gia đình gom góp được hay là khoản tiền chính quyền địa phương hứa cấp cho hộ nghèo?

Thân,


Thì bà cháu Tiến nói là chính quyền địa phương không dám bán đất mà chỉ cấp theo kiểu đó thôi .Số tiền mà có thì là của anh em , gia đình góp vào không phải là của xã cho. Vậy thực hư như thế nào nữa mong cả nhà bớt chút thời gian về tìm hiểu và qua xã nói chuyện để lắm rõ tình hình cụ thể hơn.

Kính mong cả nhà quan tâm giúp đỡ mẹ con cháu càng sớm càng tốt vì sắp đến mùa mưa rồi.

À xin lỗi gia đình cháu gửi lời cám ơn tới nhà mình đã và đang quan tâm giúp đỡ mẹ con cháu từ trước tới nay.

Thân !

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 07 05 2011 04:50 #25445

 • daicatroc
 • daicatroc's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 590
 • Số lần được cảm ơn: 4
Báo cáo kết quả xác minh

Ngày 05/05/2011 vừa rồi em có qua thăm và XM thêm trường hợp cháu Tiến
Địa chỉ : Thôn Ý Lư, Xã Nam Hoa, Nam trực, Nam Định.
- Ông ngoại cháu là ông Rô đã mất và cháu đang sống với Bà Ngoại (Bà Phạm Thị Duyên 1950 và Mẹ đẻ là Chị Phạm thị Nhuận 1979. ba Bà cháu hiện đang ở nhờ nhà Anh Phạm Văn Hiến (Em trai chị Nhuận ) và vợ là chị Vũ thị Hường.
- Cháu Tiến hiện đang đi học, Chị Nhuận thì mới phát bệnh từ chiều hôm trước vẫn nằm bệt trên giường, chỉ có Bà Duyên và cô con dâu ở nhà :Hiện nay kinh tế vẫn khá chật vật vì Chị Nhuận thì hay phát bệnh bất tử, sức khỏe không ổn định, Bác Duyên thì sức khỏe cũng kém, loanh quanh mấy công ruộng và chăn nuôi lặt vặt, hàng tháng hiện nay vẫn nhận tiền cưu mang của Diễn đàn là 300.000 đ và được anh em họ hàng, bà con lối xóm giúp đỡ thêm.

Giấy chứng nhận hộ nghèo là tờ xác nhận như thế này được cấp hàng năm:


- Về chuyện xin đất làm nhà, thì em có tìm hiểu qua anh Vũ Văn Tái : 0914473640 : là trưởng thôn Y Lư, được biết hiện nay Chính quyền địa phương cấp xã đã đồng ý về mặt chủ trương là cấp cho gia đình Chị Nhuận một công đất thuộc khu giãn dân, đây là khu đất đó :

Chính quyền đã có hướng dẫn gia đình viết đơn đề nghị và sẽ gửi trong ngày 05/05 để địa phương xét duyệt :

- Vì vậy Địa phương chỉ hỗ trợ trong công tác thủ tục giấy tờ và cấp đất để xây nhà thôi.
- Về phía gia đình, nếu như xây nhà sẽ được anh em họ hàng, bà con lối xóm giúp đỡ về nhân công xây dựng, chút ít vật liệu .., là chính còn tiền mặt thì chỉ khoảng vài triệu thôi.
- Vậy sau khi địa phương chính thức cấp đất, lúc đó sẽ gia đình sẽ lên kế hoạch xây dựng và có con số tổng chi phí. Em nghĩ tới lúc đó chúng ta mới có thông tin cụ thể để bàn tiếp vấn đề này.

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 15 08 2011 14:49 #32549

 • laohatien
 • laohatien's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 715
 • Điểm khen ngợi: 4
 • Số lần được cảm ơn: 115
Báo cáo cả nhà là trong đợt tái xác minh vừa rồi đoàn công tác có tới thăm nhà bé Tiến.
Xin cập nhật tình hình hiện tại với cả nhà là hai mẹ con cháu đã được ra ở riêng tại căn nhà xây bằng gạch ba banh và mái pro-ximang. Do điều kiện kinh phí nên căn nhà còn tuyềnh toàng và chưa được trát vữa cả ngoài và trong cũng như san nền =xi măng (vẫn nền đất), các công trình phụ thì mới được cho cái máy bơm và bể lọc. Nếu có điều kiện mong cả nhà xem xét và chung tay ủng hộ hoàn thiện ngôi nhà cho hai mẹ con cháu với ạ.
@các bác đi cùng post ảnh với ạ

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 16 08 2011 10:03 #32607

 • Merci
 • Merci's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 301
 • Điểm khen ngợi: 3
 • Số lần được cảm ơn: 262

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 17 08 2011 06:18 #32712

 • daicatroc
 • daicatroc's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 590
 • Số lần được cảm ơn: 4
Cám ơn Trưởnghọ đã post ảnh, hôm đi xác minh cùng Merci mặc dù gió hơi to nhưng nhìn chung là trời đẹp, nhưng sao hôm nay lão lại ít nói thế, post ảnh lên thì chú thích vào ít thông tin để bà con nắm được tình hình chứ.

Em xin bổ xung thêm :

Căn nhà xây cho hai mẹ con được bà con lối xóm giúp dựng trong một ngày là xong, Diện tích 12,5 m2, đã có giếng nước khoan, chưa có nhà vệ sinh, chưa trát, nền đất nện, xây bằng gạch babanh, mái lợp pro ximang thấp lè tè, rất nóng, trong nhà thì không có nổi vật dụng gì đáng giá hơn 100.000 đ cả.

Cá nhân em cũng mong muốn đề xuất mọi người giúp đỡ thêm gia đình cháu để hoàn thiện nốt căn nhà và trang bị thêm vật dụng sinh hoạt, vì hiện tại nhà chưa có trát vữa, khi mưa sẽ ngấm vào nhà, nền đất và cửa đi và cửa sổ chưa có, cửa sổ đang che tạm bằng áo mưa...

Nếu chúng ta giúp đỡ gia đình cháu thêm chút tiền để hoàn thiện nhà như : trát vữa, lát nền, làm khu phụ, lắp cửa...thì hai mẹ con có thể yên tâm trú ngụ trong những ngày mưa gió hoặc ngày đông lạnh giá rồi.

Rất mong BQT và các Bác cho ý kiến giúp đỡ sớm ạ

Trước mắt thành viên Chartman có nhờ em tặng giúp hai mẹ con 1 tivi 21\" (đang sử dụng).
- Em tặng một bộ giường đôi 1600 x 2000 (hàng nguyên hộp).
- Nếu mọi người có giúp đỡ vật dụng gia đình hoặc nguyên vật liệu thì cũng không ngại, em sẽ lo việc sắp xếp một xe tải chở về đó giúp gia đình cháu.

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 17 08 2011 15:47 #32743

 • Merci
 • Merci's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 301
 • Điểm khen ngợi: 3
 • Số lần được cảm ơn: 262
@ daicatroc : Thì em để đại ca nói luôn cho trọn vẹn mà. Chú thích ngắn gọn thì cũng vẫn phải để đại ca post bài tóm tắt thêm nên em nhường đại ca luôn.

Nam Hoa, Nam Trực - Cháu Tiến - Mồ côi, bỏng nặng 17 08 2011 17:34 #32747

 • trangvitgioi
 • trangvitgioi's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 3535
 • Số lần được cảm ơn: 252
daicatroc đã viết:

Nếu chúng ta giúp đỡ gia đình cháu thêm chút tiền để hoàn thiện nhà như : trát vữa, lát nền, làm khu phụ, lắp cửa...thì hai mẹ con có thể yên tâm trú ngụ trong những ngày mưa gió hoặc ngày đông lạnh giá rồi.

Rất mong BQT và các Bác cho ý kiến giúp đỡ sớm ạ

@ Đại ca có tóc mà trọc ơi! anh tính giúp chi phí sửa nhà cho mẹ con cháu Tiến khoảng bao nhiêu nhé, như thế tổ điều phối dễ xem xét mà mình cũng dễ kêu gọi ủng hộ :) . Cảm ơn dại ca, í nhầm đại ca :P .
Moderators: ComoiSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.151 giây
Powered by Kunena Forum